Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 09:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 6, 12/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nam tiêu thụ thịt lợn giúp nông dân

(ANTV) -  Cũng giống như người chăn nuôi trên cả nước, các hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã và đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm. Để giúp các hộ gia đình, cơ sở chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn này, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các đơn vị Công an trong tỉnh, công an các huyện, thành phố thu mua lợn của nhân dân phục vụ các bếp ăn tập thể, qua đó góp phần động viên, tháo gỡ khó khăn cho các hộ chăn nuôi.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an về việc tăng cường tiêu thụ thịt lợn của người dân, các cơ sở chăn nuôi, Công an tỉnh Hà Nam đã thành lập ban chỉ đạo và lên kế hoạch thu mua lợn phục vụ các bếp ăn tập thể nhằm giúp đỡ nhân dân giải quyết “khủng hoảng” thừa thịt lợn. Ngay trong ngày đầu phát động, Công an tỉnh Hà Nam đã thu mua hơn 5 tấn thịt lợn hơi.

Để thực hiện có hiệu quả chủ trương của Chính phủ và Bộ Công an về tăng cương tiêu thụ thịt lợn của người chăn nuôi, Công an tỉnh Hà Nam đã đẩy mạnh tuyên truyền tới toàn thể CBCS hiểu ý nghĩa của việc tiêu thụ thịt lợn giúp người nông dân trong giai đoạn khó khăn để ổn định sản xuất.

Vận động cán bộ, chiến sỹ đăng ký ăn cơm bếp tập thể tại bếp ăn của đơn vị. Yêu cầu các bếp ăn tăng sử dụng thịt lợn sạch, có nguồn gốc vào các bữa ăn hàng ngày, chủ động chế biến các món ăn đa dạng từ thịt lợn, đảm bảo các bữa ăn chất lượng, đủ chất dinh dưỡng, hợp khẩu vị cán bộ, chiến sỹ. Đồng thời, tích cực vận động cán bộ, chiến sỹ toàn Công an trong tỉnh tích cực cùng người thân gia đình đăng ký mua thịt lợn giúp người nông dân và liên hệ những hộ dân chăn nuôi lợn sạch trên địa bàn để ký kết hợp đồng thu mua.

Việc tiêu thụ thịt lợn giúp các hộ chăn nuôi trong giai đoạn khó khăn này là một việc làm thiết thực, không chỉ góp phần giúp đỡ người chăn nuôi, mà còn góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả