Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 03:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Thứ 2, 25/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Giang giúp thí sinh vượt lũ đến điểm thi

(ANTV) - Tại Hà Giang, trong 2 ngày 24 và 25/6, Công an tỉnh Hà Giang đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ xuống địa bàn đảm bảo ANTT, phối hợp với các lực lượng, ứng phó với các tình huống của mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất gây ra, đảm bảo an toàn giao thông, xử lý các tình huống nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hiện tại, các lực lượng như Cảnh sát giao thông, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh, Công an các huyên, thành phố, phối hợp với các đơn vị sở tại triển khai các phương tiện, thiết bị di chuyển nhân dân qua những vùng ngập lụt.

Trung tá Mạc Văn Cường, Phó trưởng Công an Thành phố Hà Giang cho biết: "Công an thành phố huy động 100% chiến sĩ trực và tới các địa điểm ngập úng để đảm bảo an toàn giao thông và giúp đỡ người dân vận chuyển tài sản đến nơi an toàn. Đảm bảo cho các em học sinh đi thi."

Riêng trong đêm 24 và sáng ngày 25/6, hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an đã dầm mình trong mưa lớn, sử dụng các phương tiện như: xe đặc chủng, xuồng máy, xuồng cao su cùng các phương tiện khác để hỗ trợ, đưa đón an toàn hàng trăm các em học sinh và phụ huynh vượt qua các nơi ngập lũ đến điểm thi đúng thời gian.

Công an Hà Giang giúp dân vượt qua bão lũ

Trung tá Mai Thế Hội, Phó trưởng Công an phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang cho biết: "Công an phường chúng tôi đã phân công lực lượng triển khai đến các điểm công tác đảm bảo an toàn giao thông từ 6h sáng. Một số các em học sinh không đi thi được vì ngập úng, vì vậy chúng tôi đã báo cáo để huy động xe đặc chủng đưa các em đi thi đúng giờ."
   
Dự báo, trên địa bàn trời vẫn tiếp tục mưa, nước các sông trên địa bàn tỉnh Hà Giang vẫn có thể dâng cao, tình hình diễn biến vẫn còn phức tạp, cùng với các lực lượng khác, các cán bộ Chiến sỹ công an Hà Giang vẫn đang cố gắng nỗ lực cùng người dân nhằm hạn chế mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra.

 

BT
Thăm dò khán giả