Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 6, 29/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an giúp dân khắc phục hậu quả bão số 1

(ANTV) - Thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Công an về việc ứng phó với bão số 1 khi đổ bộ vào đất liền. Lực lượng Công an các địa phương đã ứng trực 100% quân số và phối hợp với các lực lượng khác triển khai các biện pháp ứng phó với bão. Sau khi bão đi qua, thì lực lượng Công an cũng tích cực xuống các địa bàn giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Bão số 1 sau khi đổ bộ vào đất liền đã gây thiệt hại nặng cho tỉnh Nam Định. Một Cảnh sát giao thông đường thủy bị thương khi đang làm nhiệm vụ. Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định, bão đã làm 74.100 ha lúa mùa ở 220 xã bị ngập úng, hơn 8.500 ha hoa màu khác bị dập nát.

Từ sáng sớm, lực lượng cảnh sát cơ động đã xuống các tuyến phố trọng yếu, những nút giao thông chính trong nội thành, phối hợp với nhân viên công ty công trình đô thị và người dân cắt cành, thu dọn những thân cây lớn, tạo điều kiện cho phương tiện qua lại thuận lợi.

Nhờ công tác chuẩn bị từ sớm và chu đáo, lường trước và luyện tập các tình huống có thể xảy ra, vì vậy bão số 1 chưa gây thiệt hại về người, tài sản của người dân trên địa bàn tỉnh. Đêm qua, rạng sáng nay  trên địa bàn Quảng Ninh có mưa vừa, lượng mưa không cao nhưng cũng đã gây ra ngập lụt cục bộ ở một số điểm ở khu vực phường Quang Hanh (thành phố Cẩm Phả) và phường Bãi Cháy (thành phố Hạ Long).

Không phải là một trong những tỉnh nằm trong vùng tâm bão, thế nhưng tại Hưng Yên, bão số 1 cũng đã làm cho hàng trăm cây cối bị đổ gãy, mất điện trên diện rộng xảy ra từ 22 giờ ngày 27/7 đến 10 giờ ngày 28/7. Riêng huyện Khoái Châu ước thiệt hại khoảng 40 tỷ đồng.

Trong khi đó, tại Hà Nội do ảnh hưởng của bão, sáng nay, trên một số tuyến phố cây xanh đổ ngổn ngang, nhiều cây đổ ngang đường các phương tiện không thể lưu thông qua lại được, nhiều nơi mưa rất to, gió mạnh khiến người tham gia giao thông bằng xe máy ngã, hoặc không thể tiếp tục lưu thông. Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội đã huy động toàn lực lượng để khắc phục sự cố do bão gây ra.

Chúng tôi đã trực 100% quân số sẵn sàng nhận nhiệm vụ, từ 5 giờ sáng hôm nay 100% quân số đã có mặt tại các chốt giao thông và trên các tuyến đường để điều tiết giao thông, khắc phục sự cố cây đổ giúp người dân được lưu thông thuận tiện.

Với sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an các đơn vị địa phương đã góp phần giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Tổng hợp thiệt hại do bão tại các địa phương

Như vậy là đến thời điểm này, bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên diện rộng tại khu vực Bắc Bộ.   Trước đó, thì tại các địa phương nơi tâm bão đi qua đã có mưa lớn, gió giật mạnh, nhiều tuyến đường bị ngập lụt, gây thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng và hoa màu.  Sau đây là tổng hợp về  những thiệt hại do bão số 1 gây ra tại các địa phương mà chúng tôi vừa cập nhật.

Tại Hà Nội, do ảnh hưởng của bão số 1, từ đêm 27 đến sáng 28/7, trên địa bàn thành phố xảy ra 10 điểm ngập úng; 667 cây xanh bị đổ gây cản trở giao thông, nhiều xe ô tô bị cây đè đổ, nhiều đèn tín hiệu giao thông gặp sự cố.Bão số 1 đã đổ bộ vào Thái Bình. Do cường độ mạnh nên đã gây thiệt hại lớn. Theo số liệu thống kê ban đầu, khoảng 39,300 ha lúa bị ngập úng , khoảng 1900ha hoa màu bị dập nát, 9000 cây xanh bị đổ, 50 nghìn ha lúa mùa có nguy cơ mất trắng; gần 10. 000 ha nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng. Ngay sau bão tan, Lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương khẩn trương triển khai công tác cứu hộ.

Ở những nơi tâm bão đi qua, nhiều tuyến giao thông bị tê liệt, cột điện, cây xanh bị đổ, nhiều nhà dân và cơ quan, đơn vị, trường học bị tốc mái, hư hỏng nặng. Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình, đã có 2 người bị thương do bão.

Ở Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình đều mất điện trên diện rộng nên chưa thể tiêu úng cho các vùng lúa bị ngập. Đặc biệt, tại Ninh Bình, hệ thống lưới điện trung áp 22KV và 10KV bị hư hỏng chưa khắc phục được. Tại Nam Định có 3 tàu cá với 10 lao động bị chìm tại cửa sông Sò khi đang đi trú bão. Đồn biên phòng Quất Lâm đã cử 6 cán bộ chiến sỹ, 2 phương tiện cứu nạn đưa người trên phương tiện vào bờ an toàn. Một Cảnh sát giao thông đường thủy bị thương khi đang làm nhiệm vụ.

Theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến 6 giờ sáng 28/7, tại Thanh Hóa có 1 người mất tích là anh Phạm Văn Cường, sinh năm 1985 ở Quảng Tiến, Sầm Sơn, Thanh Hóa, thuyền viên tàu TH 90298 bị hỏng máy và chìm cách đảo hòn Mê khoảng 3,5km. Trên tàu có 6 thuyền viên, trong đó 5 người đã được tàu TH 90817 đi cùng cứu.

Tại tỉnh Hưng Yên, bão số 1 cũng đã làm cho hàng trăm cây cối bị đổ gãy, mất điện trên diện rộng xảy ra trên diện rộng. Riêng huyện Khoái Châu ước thiệt hại khoảng 40 tỷ đồng với hơn 5.000 m2 mái che bị tốc tập trung ở các xã An Vĩ, Liên Khê, Thị trấn Khoái Châu; hàng trăm mái tôn bị tốc huyện Tiên Lữ có hơn 10 nghìn tấn Proximăng của các công trình dân dụng bị tốc mái với 800 ha lúa bị ngập trắng; thành phố Hưng Yên có gần 800 ha nhãn bị thiệt hại cùng với nhiều biển quảng cáo trên các tuyến đường bị trơ khung.

BT
Thăm dò khán giả