Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 02:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 4, 06/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an đưa sản phụ sinh đôi cấp cứu kịp thời

(ANTV) - Một sản phụ cùng chồng từ Binh Dương về An Giang được đưa vào khu cách ly tạm thời khi có dấu hiệu chuyển dạ sinh con đã được lực lượng Công an phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên đang thực hiện nhiệm vụ kịp thời đưa đến Bệnh viện cấp cứu và hạ sinh thành công 2 bé trai.

Khoảng 14 giờ ngày 03/10, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại điểm cách ly tạm thời trường Nguyễn Văn Cưng, lãnh đạo Công an phường Mỹ Thạnh nhận được thông tin chị Vy Thị Thúy Ái, trú tại huyện Tịnh Biên, có dấu hiệu chuyển dạ.

Thấy tình thế cấp thiết, lãnh đạo Công an phường đã phân công Đại úy Phan Minh Tuấn và Đại úy Võ Công Nghiêm, nhanh chóng sử dụng xe chuyên dùng của Công an phường đưa chị Ái đến Bệnh viện Sản Nhi An Giang cấp cứu kịp thời và hạ sinh 2 bé trai an toàn.

Được biết hoàn cảnh của vợ chồng sản phụ rất khó khăn, không có tiền đóng viện phí, Lãnh đạo Công an thành phố Long Xuyên cử cán bộ đến hỗ trợ 5 triệu đồng cho vợ chồng chị Ái.

Kiên Giang: Đón gần 400 công dân về quê an toàn

Với sự dẫn đoàn của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kiên Giang, đoàn xe ô tô gần 20 chiếc đã đưa gần 400 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh bị ảnh hưởng dịch COVID-19 về đến tỉnh Kiên Giang vào chiều nay, để về quê tránh dịch an toàn, thuận lợi đúng kế hoạch đề ra.

Đây là lần thứ 2 chính quyền tỉnh Kiên Giang quyết định đón công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh bị ảnh hưởng dịch COVID-19 về quê sau khi các biện pháp phòng dịch được nới lỏng. Để đảm bảo an toàn và phòng chống lây nhiễm dịch bệnh cho người dân đi chung xe, sáng nay, lực lượng y tế tỉnh Kiên Giang đã tổ chức tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm nhanh SARS-CoV-02 tại bến xe Miền Tây cho người dân về Kiên Giang.

Qua xét nghiệm nhanh có 2 trường hợp nghi dương tính với COVID-19 đã được đi riêng bằng xe chuyên dụng, về thẳng khu điều trị ở tỉnh Kiên Giang để làm xét nghiệm PCR. Sau khi về đến Kiên Giang, người dân đã được đưa về từng địa phương nơi cư trú để cách ly y tế tại nhà theo quy định.

Toàn bộ kinh phí tiếp nhận người dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương từ khâu vận chuyển đến ăn uống trên đường đi đều được tỉnh Kiên Giang hỗ trợ. Trong 4 ngày qua, tỉnh Kiên Giang đã đón tiếp trên 20 ngàn người dân do bị ảnh hưởng dịch bệnh đi xe máy từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Đông Nam bộ về quê chu đáo, an toàn và đưa họ về cách ly y tế tại nhà đúng quy định.

BT
Thăm dò khán giả