Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 7, 16/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đồng Nai tôn vinh y, bác sỹ tham gia tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức gặp mặt tôn vinh và tri ân hơn 50 y, bác sỹ thuộc Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai); Cục Y tế, Bệnh viện 19/8, Bệnh viện y học cổ truyền (Bộ Công an); các y, bác sĩ của Bệnh xá và Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp thăm khám, điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân tại những điểm nóng về dịch bệnh của Công an tỉnh.

Từ tháng 8/2021 đến nay, đội ngũ y, bác sĩ thuộc các cơ quan, đơn vị trên đã chi viện, tăng cường cho Công an tỉnh Đồng Nai đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp nhận mọi gian khổ, nguy hiểm, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Đồng Nai, thăm khám, điều trị cho cán bộ, chiến sỹ, cho can phạm ở những điểm nóng, như: Trại tạm giam, Trung tâm huấn luyện, trụ sở cơ quan điều tra.

Đồng thời, tham mưu thành lập khu kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở điều trị của Công an tỉnh và kiểm soát nhiễm khuẩn hàng ngày tại cơ sở của bệnh viện dã chiến; trực tiếp lấy mẫu, xét nghiệm PCR cho hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, người bị giam giữ, phạm nhân. Ngoài ra, còn hỗ trợ thuốc điều trị, vật tư y tế, tư vấn về chuyên môn cho 2 cơ sở của Bệnh viện dã chiến Công an tỉnh Đồng Nai để tập trung phòng, chống dịch bệnh ở Trại tạm giam và Nhà tạm giữ Công an TP.Biên Hòa.

Với sự cống hiến hết mình đó, đến nay Công an tỉnh Đồng Nai đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh ở những khu vực trên. Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận, biểu dương và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các y, bác sỹ đã không quản khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, tình nguyện giúp đỡ Công an tỉnh Đồng Nai trong lúc khó khăn nhất.

Dịp này, Công an tỉnh Đồng Nai đã tặng giấy khen đột xuất cho 55 y, bác sỹ tăng cường, chi viện cho Công an Đồng Nai trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 vì có thành tích xuất sắc. Đồng thời chúc mừng đến các nữ y, bác sĩ nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 Thống kê trên cổng tiêm chủng Quốc gia cho biết đến 14h ngày 16/10, cả nước đã tiêm được 61,086,173 liều vaccine phòng COVID-19; tại Đồng Nai đã chữa khỏi hơn 44.700 bệnh nhân COVID-19. 

Các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Sơn La, Thừa Thiên - Huế, Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết 128 của Chính phủ. Theo đó, Vĩnh Phúc: cách ly tập trung đối với người đi về từ các vùng dịch cấp độ 3 và 4; Bắc Giang: người từ vùng xanh, vùng vàng, vùng cam không cần kết quả xét nghiệm; Sơn La: Người về từ "vùng cam" tiêm đủ 2 liều vaccine tự theo dõi sức khỏe tại nhà; Thừa Thiên Huế yêu cầu có kết quả xét nghiệm âm tính có giá trị trong 72 giờ.

Còn tại Hà Nội, sáng 16/10 phường Mai Động (Hoàng Mai) đã cách ly y tế tạm thời tòa nhà thuộc chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam sau khi có ca dương tính nCoV. Theo CDC Hà Nội, từ 18h ngày 14/10 đến 18h ngày 15/10, Hà Nội ghi nhận một ca dương tính tại huyện Phú Xuyên đã được cách ly. Đây là số ca mắc thấp nhất trong một ngày, kể từ 2 tuần qua mà Hà Nội ghi nhận.

Hoàn lưu bão số 8 gây thiệt hại tại 1 số địa phương

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, hoàn lưu bão số 8 và mưa lớn trong 2 ngày 14 - 15/10 đã gây nhiều thiệt hại cho các địa phương. Mưa lớn đã làm cho đường giao thông; kênh mương, cầu máng tại 1 số tỉnh như Nam Định, Hà Nội, Nghệ An, Thái Bình, Lào Cai, Yên Bái bị hư hại do sạt lở. Tại Nghệ An, Yên Bái hàng chục ha lúa hoa màu bị gãy đổ, ngập úng; nhiều ha cá bị cuốn trôi...

Để tiếp tục ứng phó với mưa lớn, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo mưa, lũ; thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền và người dân chủ động phòng tránh; kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất; bố trí lực lượng kiểm soát, cắm biển cảnh báo, hướng dẫn giao thông các khu vực ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, chia cắt; chủ động bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính; các địa phương triển khai công tác bảo vệ đê điều, hồ đập, bảo vệ sản xuất; sẵn sàng tiêu úng bảo vệ sản xuất nông nghiệp; khu vực trũng thấp, đô thị và khu công nghiệp; duy trì lực lượng cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu, xử lý khi có yêu cầu; tăng cường lực lượng, tổ chức trực ban phòng, chống thiên tai 24/24h, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và và Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

 

Thăm dò khán giả