Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 19:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:03, Thứ 7, 26/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đông Anh hướng đến sự thuận lợi cho người dân

(ANTV) -Nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cho bà con nhân dân trong cải cách thủ tục hành chính. Thời gian qua, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã đưa ra những cách làm hay, hiệu quả tạo được sự đồng lòng từ phía người dân. Câu chuyện tại xã Vân Hà là một trong những đột phá mới trong cải cách thủ tục hành chính tại cơ sở.

 

Chị Nguyễn Thị Mai, xã Vân Hà, huyện Đông Anh thực sự bất ngờ khi đến UBND xã làm lại giấy khai sinh. Nếu như trước kia khi đến làm thủ tục mất giấy khai sinh thì chị phải về tận địa phương nơi chị sinh mới đủ điều kiện để xin cấp lại. Nhưng nay, tất cả những khó khăn, vướng mắc như này đều được cán bộ tư pháp cơ sở phối hợp với địa phương nơi đăng ký ban đầu để giải quyết 1 cách nhanh chóng, thuận tiện.
 
Chị Mai cho biết, ngày xưa phải sang xã Hương Mạc xin giấy tờ mới làm được nhưng bây giờ chúng tôi không phải về quê quán của mình nữa. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 
Theo quy định của luật căn cước công dân người dân phải đầy đủ ngày tháng năm sinh thì mới đủ điều kiện làm căn cước công dân nhưng hiện nay, người dân có nhu cầu đính chính, bổ sung nếu thiếu giấy xác nhận, ngày tháng năm sinh vẫn được tạo điều kiện để làm căn cước công dân. Khâu xác minh sẽ do cán bộ tư pháp cơ sở đảm trách.  
 
Thượng tá Khuất Mạnh Thuyết, Phó trưởng CA huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết, số lượng người dân có nhu cầu đính chính về giấy khai sinh rất lớn phối hợp chặt chẽ với phòng tư pháp của huyện để triển khai. Đến nay hơn 1 tuần chúng tôi đã giải quyết cho hơn 600 bà con vướng mắc vì thiếu ngày tháng năm sinh.
 
Sự thành công trong lĩnh vực cải cách hành chính được đo bằng niềm tin và sự hài lòng của người dân. Vì thế, những đổi mới trong giải quyết thủ tục hành chính mà lực lượng công an đang thực hiện sẽ tiếp tục là sức mạnh lan tỏa đến người dân trên cả nước. Những kết quả trên càng minh chứng rõ nét hơn về sự  đoàn kết, quyết tâm của toàn thể CBCS trong đơn vị Công an huyện Đông Anh với tinh thần trách nhiệm vi nhân dân phục vụ.
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả