Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Chủ Nhật, 19/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an đến nhà cấp CCCD cho người cao tuổi

(ANTV) - Để đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD sau khi dịch bệnh được kiềm chế và tạo điều kiện cho những trường hợp người lớn tuổi, sức khỏe yếu, khó khăn trong việc đi lại. Những ngày qua, Công an TP HCM đã triển khai nhiều tổ lưu động đến tận nhà dân để hỗ trợ bà con, tạo sự thuận lợi trong việc cấp mới CCCD.

Mỗi người một việc, 1 chiến sĩ phụ trách nhập dữ liệu, hai người còn lại hỗ trợ căng phông nền để chụp ảnh và lấy dấu vân tay. Cẩn trọng và tỉ mĩ, dù các bước tiến hành làm thủ tục cấp mới CCCD tuy khá đơn giản nhưng lại mất rất nhiều thời gian, vì có nhiều cụ bệnh nặng, không thể ngồi dậy nên rất khó chụp hình, tuổi cao vân tay mất nét, nên các anh, các chị  phải kiên nhẫn để  thực hiện nhiều lần.

Những ngày này, các cán bộ, chiến sĩ Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đang khẩn trương, miệt mài tăng ca, tăng thời gian để thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân,Dựa trên danh sách những người lớn tuổi, sức khỏe yếu, người khó khăn trong việc đi lại do công an phường cung cấp, các tổ lưu động đã trực tiếp mang theo máy móc, trang thiết bị đến tận nhà để cấp CCCD cho người dân.

Các chiến sỹ vẫn ngày đêm thầm lặng, di chuyển, len lỏi khắp các ngã đường, con hẻm để giúp người dân thực hiện đúng quy trình làm CCCD gắn chíp. Việc triển khai cấp CCCD tận nhà cho người già yếu, bệnh tật đã mang lại hiệu quả thiết thực, không giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho các cụ già yếu, đi lại khó khăn,mà còn  tạo được niềm tin, sự ủng hộ của người dân trên địa bàn.

Trong giai đoạn nước rút để hoàn thành việc cấp CCCD cho người dân, bảo đảm cho sự vận hành của hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Việc cấp CCCD tận nhà của công an TP HCM cho người cao tuổi đã  thể hiện tính nhân văn, tinh thần trách nhiệm cộng đồng, tạo sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân cùng vượt qua khó khăn để làm tốt nhiệm vụ mà nhà nước đã giao phó.

 

BT
Thăm dò khán giả