Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 02:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Chủ Nhật, 17/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đắk Lắk ứng cứu hàng trăm người dân ra khỏi vùng lũ nguy hiểm

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 8 và mưa lớn trong những ngày qua đã gây nhiều thiệt hại cho các địa phương. Tại tỉnh Đắk Lắk, từ đêm 15 đến ngày 16/10, trên địa bàn huyện biên giới Ea Súp mưa to đến rất to khiến hàng chục nhà dân bị ngập sâu, nhiều người dân bị cô lập trong các chòi rẫy và gây chia cắt cục bộ tại một số địa phương. Lực lượng Công an cùng chính quyền địa phương đã kịp thời ứng cứu, di dời hàng trăm người dân đến nơi an toàn.

Mưa lớn đã làm nhiều ngôi nhà của người dân xã Cư Kbang, huyện Ea Súp bị ngập sâu trong nước từ 1 đến 3 mét. Lực lượng Công an cùng chính quyền địa phương đã khẩn trương di dời người và tài sản của hơn 40 hộ bị ngập sâu trên địa bàn xã Cư Kbang và thị trấn Ea Súp đến nơi an toàn.

Đặc biệt, có 14 người dân canh tác ở các chòi rẫy bị nước lũ cô lập, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng Công an dùng ca nô tìm kiếm và đưa ra khỏi vùng nguy hiểm. Đến chiều tối ngày 16/10, lực lực lượng Công an đã ứng cứu được 14 người dân đưa đến nơi an toàn.

Mưa lũ cũng làm nhiều cánh đồng, ao nuôi cá ngập trắng trong nước lũ, nhiều công trình giao thông cũng bị ảnh hưởng nặng gây khó khăn trong việc lưu thông của người dân.

BT
Thăm dò khán giả