Thứ bảy, ngày 15/05/2021 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 3, 22/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đắk Lắk giúp đồng bào nghèo ở xã biên giới

(ANTV) - CBCS phòng Cảnh sát cơ động của Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức một tuần đến lao động giúp đồng bào nghèo ở xã biên giới Ia Rvê của huyện Ea Súp.  

Xã Ia Rvê của huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk giáp với nước bạn Campuchia. Trong xã hiện có gần 2.000 hộ với trên 6.000 nhân khẩu và có trên 70% là hộ nghèo. Ở đây vào những tháng mùa mưa, nhiều con đường trong xã thường bị ngập nước lầy lội nên môi trường sinh hoạt và việc đi lại của các hộ dân còn gặp nhiều khó khăn.
 
Sau 1 tuần, cán bộ chiến sĩ của phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khơi thông mương nước, rải đá san lấp ổ gà tu sửa được hơn 5km trên tuyến đường chính, dọn vệ sinh giúp 2 trường học và dọn vệ sinh công cộng giúp dân ở một số thôn.
 
Tiếp đó, CBCS của phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã đến thăm, trao tặng 10 suất quà tình nghĩa cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình có công với cách mạng.
 
Đồng thời, phối hợp với công an xã và Bộ đội biên phòng đồn 737 tổ chức tuần tra đêm bảo vệ an ninh trật tự trên tuyến biên giới và giao lưu thể thao với đoàn thanh niên trong xã Ia Rvê. 
 
 
Lai Châu: Hơn 1000 học sinh được khám chữa bệnh miễn phí đầu năm học 
 
Quan tâm sẻ chia với những khó khăn của  người dân vùng sâu, vùng xa có điều kiện khó khăn, đặc biệt là các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại lớn do đợt lũ vừa qua. 70 tình nguyện viên, y, bác sỹ  thuộc Hội bác sỹ tình nguyện đã tổ chức chương trình “sách cho em” và “giáo dục sức khỏe” đồng thời khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trẻ em đồng bào các dân tộc xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
 
Trong đợt tình nguyện lần này, đoàn đã huy động các bác sỹ thuộc các chuyên khoa Nội, Ngoại, Nhi, Răng Hàm Mặt, khám mắt, siêu âm, điện tim, xét nghiệm máu, đến khám và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 1000 em học sinh. Đặc biệt qua khám đã phát hiện một trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh là em Phàn Mẩy Quẩy, lớp 3 trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học số 2 Bản Lang.
 
Hội Bác sỹ tình nguyện nhận đưa em Quẩy về Hà Nội để chữa trị cho em đảm bảo cả về kinh phí. Ngoài chương trình khám chữa bệnh, Hội bác sỹ tình nguyện còn tổ chức chương trình “sách cho em” và chương trình “giáo dục sức khỏe”.
 
Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, sẻ chia đến bà con nhân dân đồng bào các dân tộc miền núi tại vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn và cũng dịp để giáo dục ý thức về giữ gìn sức khỏe cho nhân dân các dân tộc vùng sâu, vùng xa.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả