Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 18:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Chủ Nhật, 26/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đà Nẵng triển khai các biện pháp quản lý lưu trú trên địa bàn

(ANTV) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia chính thức xác nhận Đà Nẵng có 2 bệnh nhân số 416 trú quận Liên Chiểu và số 418 trú quận Hải Châu bị nhiễm vi rút SARS-Cov- 2. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND thành phố Đà Nẵng, Công an thành phố đã khẩn trương tăng cường các biện pháp, kiểm soát chặt chẽ, đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà nhằm quản lý và điều tra tất cả những trường hợp có khả năng tiếp xúc với các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 để tiến hành khoanh vùng dịch tễ kịp thời.

 

10h tối, hàng trăm cán bộ chiến sỹ ở khắp các địa phương của thành phố Đà Nẵng vẫn duy trì ứng trực 100% quân số, đồng loạt triển khai xuống tận khu dân cư, các cơ sở kinh doanh lưu trú, nơi cho người nước ngoài thuê trọ trên địa bàn. Phần lớn các du khách đều hiểu tính chất công việc của lực lượng Công an thành phố vào thời điểm này nên rất tạo điều kiện.

Cùng với đó, Công an các phường còn quán triệt cho từng Cảnh sát khu vực tổ chức kiểm tra cụ thể, thường xuyên nhắc nhở các khách sạn, nhà hàng, nhà cho thuê trọ nắm được thông tin các đối tượng trong diện F1, F2 để chủ động có biện pháp phòng ngừa y tế. Đặc biệt, đối với người nước ngoài đến lưu trú trên địa bàn thành phố, Công an địa phương còn phối hợp kịp thời với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để nắm rõ thời gian đến và đi, có biện pháp theo dõi, cách ly phù hợp.

Để việc phòng ngừa dịch bệnh thật sự hiệu quả, bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, người dân thành phố cũng cần nâng cao ý thức tự giác trong khai báo người nước ngoài tạm trú và thông tin kịp thời đến cơ quan chức năng khi có người lạ đến lưu trú tại địa phương, quyết tâm cùng thành phố đẩy lùi đại dịch Covid-19 trong thời gian ngắn nhất.

Bình tĩnh nhưng không chủ quan với dịch Covid 19

Tính đến 6h sáng nay 26/7, Việt Nam có tổng cộng 418 ca mắc Covid-19. Trong ngày 25/07, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp Thường trực Chính phủ để kích hoạt và tái khởi động thêm các biện pháp phòng chống dịch. Với tinh thần quán triệt là bình tĩnh nhưng phải cương quyết, nếu không cương quyết, nhận thức không rõ ràng, quyết liệt thì sẽ có nguy cơ lan rộng ra cộng đồng. 

Đồng hành cùng Chính phủ, các Bộ ngành, địa phương, đây cũng là thời điểm mà người dân cần nâng cao cảnh giác, bình tĩnh nhưng không chủ quan, thực hiện nghiêm túc các biện pháp đã được khuyến cáo, góp phần ngăn không để dịch Covid 19  lây lan.

BT
Thăm dò khán giả