Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 6, 27/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đà Nẵng trắng đêm canh chốt phòng dịch Covid 19

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 16.3, lực lượng công an TP.Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Y tế TP và các đơn vị liên quan thiết lập 7 điểm chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 ở các cửa ngõ ra vào trung tâm thành phố 24/24h. 

Tại đây, lực lượng chức năng sẽ tiến hành dừng các phương tiện, kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình và yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, khai báo tờ khai y tế đối với du khách nước ngoài. Cố gắng không để lọt phương tiện, lực lượng chức năng phải căng mình làm việc. Vất vả nhất là ca đêm,  những chiến sỹ công an và tổ công tác thức trắng làm nhiệm vụ. 

Cửa ô Hòa Phước, huyện Hòa Vang - Điểm chốt chặn phía nam của TP Đà Nẵng. Tổ công tác đảm nhiệm  ca thứ 3 trong ngày với 8 tiếng làm việc liên tục, bắt đầu triển khai nhiệm vụ từ lúc 0h sáng. Đây là khoảng thời gian mà hầu hết hành khách trên xe đều đang ngủ. Trong trường hợp không có khách nước ngoài cần khai báo y tế, để thuận tiện cho khách, thay vì yêu cầu phải xuống xe, nhân viên y tế linh động lên tận nơi để kiểm tra nhiệt độ.

Vui vì công việc này sẽ góp phần ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh, và có lẽ, còn vui bởi hầu hết người dân, hành khách đều rất phối hợp để tổ công tác triển khai nhiệm vụ. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng công an, y tế và các tình nguyện viên sẽ vẫn tiếp tục thay ca để 24/24h có mặt triển khai nhiệm vụ tại những điểm chốt chặn…

Những phút nghỉ ngơi vội vàng, công việc tiếp tục khi những chuyến xe nối đuôi nhau đi vào thành phố… Dù là lực lượng nào, tất cả họ đều là những chiến sỹ trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Tập trung chính là điều trị suy hô hấp, không dùng thuốc sốt rét điều trị COVID-19. Đó là những điểm mới của hướng dẫn chẩn đoán và điều trị mới viêm đường hô hấp cấp do SAR-CoV-2 (COVID-19) phiên bản lần thứ 3 được Bộ Y tế công bố ngày 26/3.

Bộ Y tế cho biết, các thuốc kháng virus đặc hiệu như lopinavir, cloroquin, remdesivir, do chưa có đủ các bằng chứng về hiệu quả và an toàn của những thuốc này trong điều trị COVID-19 nên chưa khuyến cáo áp dụng thường quy trong điều trị.

Hướng dẫn mới yêu cầu theo dõi sát bệnh nhân, đặc biệt từ ngày thứ 7 đến ngày 10 của bệnh, trong đó hướng dẫn sử dụng các dấu hiệu lâm sàng, các thang điểm cảnh báo sớm; theo dõi tiến triển hằng ngày X-quang phổi của bệnh nhân để phát hiện và xử trí kịp thời các biến chứng/tiến triển nặng của bệnh.

Sau khi ra viện, người bệnh tiếp tục được cách ly tại nhà 14 ngày và cần ở phòng riêng thoáng khí, đeo khẩu trang, ăn riêng, vệ sinh tay, hạn chế tiếp xúc với các thành viên khác trong gia đình và không được ra ngoài. Theo dõi sát thân nhiệt 2 lần/ngày, khám lại ngay nếu sốt hoặc có dấu hiệu bất thường khác.

BT
Thăm dò khán giả