Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Chủ Nhật, 10/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đà Nẵng tiếp sức cho người dân về quê an toàn

(ANTV) - Hành trình về quê của những người dân xa xứ trong những ngày qua đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ đồng bào cả nước, chính quyền địa phương các tỉnh thành nơi họ dừng chân. Và trên hành trình ấy, họ còn có sự đồng hành của lực lượng Công an tiếp thêm động lực giúp họ vượt qua gian khó.

Trạm trung chuyển hầm Hải Vânm thành phố Đà Nẵng, hàng nghìn phương tiện nối đuôi về quê mỗi ngày. Trên hành trình từ thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Nghệ An, gia đình anh Nguyễn Văn Vinh không có tài sản gì đáng giá ngoài chiếc xe máy cũ kỹ. Trải qua quãng đường dài, chiếc xe máy đã hư hỏng nặng. Nhận thấy khó khăn trước mắt của bà con, Công an thành phố Đà Nẵng cùng nhà hảo tâm đã quyên góp, trao tặng cho anh một chiếc xe mới. Vợ chồng anh Vinh không khỏi xúc động.

Dịp này, Công an thành phố Đà Nẵng sẽ trao tặng 05 chiếc xe máy mới, kèm mỗi chiếc số tiền mặt 2 triệu đồng. Xe máy được trao tặng cho trường hợp bà con có hoàn cảnh khó khăn, phương tiện hư hỏng. Cũng trong sáng nay, trước khi xuất phát, bà con được hỗ trợ 200.000 đồng làm lộ phí đi đường. Món quà tuy không lớn, nhưng chất chứa bao tình cảm của người chiến sĩ Công an.

Hiện nay, người dân đi qua địa phận Đà Nẵng sẽ được lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp đón, dẫn đoàn. Đà Nẵng cũng bố trí các chuyến xe 0 đồng và xe tải trung chuyển xe máy dưới sự vận hành của hai nhóm thiện nguyện để đưa người dân về các tỉnh phía Bắc an toàn theo lộ trình Đà Nẵng – Hà Nội.

Sự chung tay, góp sức của nhà hảo tâm, thanh niên tình nguyện và cả những chiến sĩ Công an không quản khó khăn, nhọc nhằn hay thời tiết mưa bão để bà con về nhà được an toàn sẽ mãi là hình ảnh đẹp trong lòng những người con xa xứ trên hành trình đầy gian nan.

BT
Thăm dò khán giả