Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Chủ Nhật, 25/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đà Nẵng tích cực chuẩn bị cho APEC 2017

(ANTV) - 4 tháng nữa, sự kiện APEC 2017 sẽ chính thức diễn ra. Tại TP Đà Nẵng những ngày này, tất cả mọi công trình trọng điểm đang được đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thiện. Các bộ, ban, ngành liên quan cũng đang tích cực triển khai đồng bộ những nội dung, công việc liên quan cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 

Được giao trọng trách là thành viên Ban chỉ đạo APEC, Trưởng tiểu ban An ninh - Y tế APEC, Công an TP Đà Nẵng cũng đang tích cực chuẩn bị, triển khai các biện pháp nhằm phòng ngừa, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau khi sự kiện đặc biệt này diễn ra.

Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị thi công và chủ đầu tư, tiến hành kiểm tra, giám sát tất cả các công trình đảm bảo ANTT tuyệt đối trong tuần lễ cấp cao APEC trong tháng 11 tới đây.

Thượng tá Võ Thị Yến Lan, Phó Trưởng phòng An ninh Kinh tế CATP Đà Nẵng cho biết: "Các công trình sắp sửa hoàn thành, chúng tôi đang giám sát việc lắp đặt các thiết bị an ninh. Và hiện nay tùy theo tình hình chúng tôi đang lên phương án đảm bảo ANTT cụ thể cho sự kiện".

Tham dự sự kiện quan trọng này sẽ có 21 đoàn nguyên thủ, 40 đoàn bộ trưởng, 4 đoàn khách mời cùng phu nhân, phu quân nhiều  quan chức các nước. Theo chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT sẽ là đơn vị chủ trì, và cùng với nhiều lực lượng khác trong đó có CSGT CATP Đà Nẵng đảm bảo TTATGT, dẫn đoàn đại biểu tham dự suốt thời gian sự kiện diễn ra.

Ngay từ lúc này, Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng đã rà soát các tuyến đường có xe tham gia dẫn đoàn, phối hợp với Cục CSGT để bảo vệ, điều tiết giao thông.

Thượng tá Lê Văn Lực, Phó Trưởng phòng CSGT CATP Đà Nẵng cho biết: "Quán triệt đến từng cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng với nâng cao phương tiện nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát địa bàn trọng điểm, các chốt tuyến đường quan trọng nơi diễn ra sự kiện".

Nhằm góp phần tạo nên thành công chung của năm APEC, các lực lượng CATP sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc trọng trách đảm bảo an ninh, an toàn cho Tuần lễ cấp cao APEC, tạo ấn tượng đẹp đối với bạn bè quốc tế về hình ảnh một Đà Nẵng thân thiện, hấp dẫn và an bình.

BT
Thăm dò khán giả