Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 2, 05/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đà Nẵng chung tay bảo vệ môi trường

(ANTV) -  Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2017 chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” đã có kết quả với các vị trí Nhất, Nhì, Ba lần lượt thuộc về các nước Australia, Anh quốc và Ý. Mọi người dân và du khách đến với lễ hội lần này không những được tận hưởng những màn pháo hoa đẹp mắt trong không khí an toàn mà còn rất hài lòng về môi trường tại đây. 

Một công việc không phải là chuyên môn của các cán bộ chiến sỹ Công an thành phố  Đà Nẵng nhưng lại được nhiều người dân đồng tình ủng hộ, phần nào đem lại hình ảnh về một Đà Nẵng luôn xanh, sạch, đẹp trong mắt mọi người.

Ngay từ chiều, chỉ trước vài tiếng đồng hồ khi đêm thứ 2 của cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2017 diễn ra, các cán bộ chiến sỹ của Công an thành phố Đà Nẵng đã tất bật với việc triển khai xuống từng địa bàn trọng điểm để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Ai nấy đều nhanh chóng tiến về khu vực để chuẩn bị thưởng thức những màn tranh tài của các đội thi. Người nào cũng tranh thủ đến sớm nên trên tay không quên cầm theo đồ ăn, nước uống. Cứ thế, từng bịch nylon đủ loại, to có, nhỏ có theo tay người đổ về nơi khán đài và khu vực lân cận.

Không chờ khi có nhân viên làm công tác vệ sinh môi trương, ở mọi nơi, mỗi cán bộ chiến sỹ của Công an thành phố Đà Nẵng tự ý thức khi thấy rác mà mọi người xả ra và nhanh chóng làm sạch nơi mình thực hiện nhiệm vụ. Hơn thế nữa, họ cũng nhắc nhở người dân và du khách chú ý giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác vào thùng, đúng nơi quy định. Nhiều người dân đã thực sự ấn tượng với việc đảm bảo an ninh trật tự của Công an thành phố Đà Nẵng tại các sự kiện lớn nay lại càng ấn tượng hơn với hành động đẹp vì môi trường thành phố như thế này.

Sau mỗi đêm diễn ra lễ hội pháo hoa, khi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự đã cơ bản hoàn thành, các chiến sỹ của Công an thành phố Đà Nẵng lại nhanh tay thu gom các chai nước, giấy báo trên khán đài cũng như trên những cây cầu. Bên cạnh hoàn thành  nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, các lực lượng của Công an thành phố đã tự ý thức thêm nhiệm vụ là giúp thu gom rác bởi họ hy vọng, mọi người sẽ cùng chung tay, như một lẽ tự nhiên góp vào những hành động dù rất nhỏ để bảo vệ môi trường thành phố.

BT
Thăm dò khán giả