Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Chủ Nhật, 26/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đà Nẵng cấp bách chống dịch COVID-19

(ANTV) - Ngay sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 mới tại TP Đà Nẵng, Công an các đơn vị đã triển khai lực lượng thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Trong chiều 26/7, lực lượng Công an các phường, quận đã ra quân, tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ tạm dừng hoạt động hoặc thực hiện giãn cách theo quy định, hướng dẫn người dân khai báo y tế và gấp rút kiểm tra các cơ sở lưu trú, rà soát người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Căn cứ chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện giãn cách xã hội. Tại TP Đà Nẵng từ, 13h ngày 26/7, lực lượng Công an phối hợp với các đơn vị đã ra quân, nhắc nhở cơ sở kinh doanh các dịch vụ không cần thiết như; karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường tạm dừng hoạt động; các dịch vụ khác như: quán ăn, cafe, chợ truyền thống, trung tâm mua sắm giữ khoảng cách an toàn, thực hiện nghiêm việc mang khẩu trang, sát khuẩn tay.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát khu vực cũng tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát địa bàn, đặc biệt là các cơ sở lưu trú để rà soát người nước ngoài nhập cảnh trái phép tại TP, yêu cầu người dân tố giác khi phát hiện người lạ đi, đến khu dân cư

Trong thời gian tới, lực lượng Công an các đơn vị sẽ tiếp tục đến từng hộ dân để thực hiện hướng dẫn khai báo y tế toàn TP. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Giám sát chặt chẽ các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm để theo dõi y tế, cách ly, xử lý nhanh, triệt để các nguồn lây dịch Covid-19.

Người dân nâng cao ý thức, chủ động phòng chống COVID 19

Sáng ngày 26/7, TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19. Như vậy, trong 2 ngày liên tiếp, Đà Nẵng đều có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Người dân cần hết sức cảnh giác, nâng cao ý thức, chủ động phòng tránh dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và ngăn chặn lây lan trong cộng đồng.

Ngay trong sáng nay, tại chợ Cồn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), tất cả tiểu thương và khách hàng đều tự giác mang khẩu trang. Ban quản lý chợ Cồn nhanh chóng lắp ráp lại các bồn rửa tay, máy rửa tay tự động và triển khai tuyên truyền đến người dân để mọi người chung tay, chủ động phòng chống dịch bệnh.

Không chỉ tại các chợ, người dân trong toàn thành phố cũng đã chủ động phòng tránh, hạn chế đến nơi công cộng và thực hiện nghiêm chỉnh việc mang khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân còn chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hiện tại, các ca nhiễm mới tại Đà Nẵng vẫn chưa xác định được nguồn lây. Các cơ quan chức năng đang triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Lực lượng công an túc trực 100%, kiểm tra tất cả cơ sở lưu trú, rà soát người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn. Bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, người dân cũng cần nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng tránh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và chung tay ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả