Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:39, Chủ Nhật, 29/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an cơ sở sát cánh cùng người dân chống dịch

(ANTV) - Ngay từ khi Hà Nội xuất hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên, lực lượng công an cơ sở - những người tiên phong nơi tuyến đầu - đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không quản ngại khó khăn, gian khổ, Gần dân, sát dân và chung tay cùng nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. 

Phường Văn Miếu, quận Đống Đa, TP Hà Nội, Khu vực có người mắc covid 19 vừa có lệnh phong tỏa. Người dân chấp hành nghiêm túc các quy định, cả con phố không một bóng người. Lực lượng Công an phường Văn Miếu cùng với các lực lượng tuyến đầu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thường trực 24/24 giờ để trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và tham gia trên tất cả các mặt trận, lĩnh vực của đời sống xã hội.

Có mặt trên mọi ngõ ngách, đi đến từng khu phố với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhanh chóng rà soát, truy vết người bị lây nhiễm, nghi lây nhiễm, đề xuất lên phương án cách ly, giãn cách, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng bảo đảm phương châm: “Nhanh chóng, khẩn trương, thần tốc”; thường xuyên phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền nhắc nhở nhân dân chấp hành nghiêm quy định giãn cách xã hội; tham gia vận chuyển lương thực đến địa bàn, gia đình thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh.

Cùng tham gia kiểm soát tiếp tế lương thực tới tận tay người dân tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của chính phủ và địa phương về phòng, chống dịch bệnh, bám sát cơ sở để nắm bắt tình hình cũng như tâm tư nguyện vọng của người dân từ đó kịp thời đề xuất, tham mưu cho các cấp, các ngành có những biện pháp hợp lý, nhân văn nhất trong khu vực bị cách ly.

Bên cạnh đó một đóng góp to lớn cho sự thành công này là sự đồng lòng, chung tay chia sẻ của người dân khu vực cách ly, đã nói lên tình quân dân đồng lòng khi đất nước gặp khó khăn.

Chung sức, đồng lòng, gắn bó cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ đặt ra, đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho nhân dân, là nghiệm vụ cao cả mà lực lượng công an đang thực hiện, với khẩu hiệu Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui lẽ sống cho mình, mỗi cán bộ chiến sỹ CAND nói chung và tập thể chỉ huy và CBCS công an phường Văn Miếu nói riêng đang nguyện cố gắng hết mình chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đem lại sự an bình cho mỗi người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả