Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 15:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Chủ Nhật, 12/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an cơ sở nỗ lực dập dịch tại địa bàn nóng

(ANTV) - Quận Liên Chiểu đang là điểm nóng dịch Covid-19 tại Đà Nẵng với 19 chuỗi lây nhiễm liên quan đến chợ Hòa Khánh và khu công nghiệp. Từ ngày 9/12, quận áp dụng các biện pháp, phòng chống dịch trên địa bàn ở cấp độ 3. Trong đó, số ca bệnh của 2 phường Hòa Khánh Bắc và Hòa Hiệp Nam đã chạm mốc cấp độ 4. Ngoài việc tăng tốc truy vết, lấy mẫu diện rộng; Công an các phường đã và đang nỗ lực triển khai nhanh các biện pháp khi phát hiện ca mắc mới để nhanh chóng kiểm soát tình hình.

Tổ 78, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Ngay sau khi phát hiện một ca mắc là công nhân tại khu công nghiệp Hòa Khánh, lực lượng Công an phường nhanh chóng phối hợp với tổ Covid – 19 cộng đồng thiết lập ngay khu vực phong tỏa với hơn 200 khẩu.

Toàn bộ người dân trong khu dân cư được yêu cầu “ai ở đâu thì ở yên đó” và khai báo lịch trình dịch tễ một cách trung thực để phục vụ công tác truy vết, tránh bỏ lọt các F có nguy cơ cao.

Ông Huỳnh Ngọc Nguyện, Tổ covid –19 cộng đồng, Tổ 78, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: Phòng trọ rất nhiều nên thành thử là phải đi rà soát từng dãy trọ như vậy. Những trường hợp nào mà đi làm công nhân rồi mà đã xét nghiệm ở công ty rồi thì mình loại ra. Còn những trường hợp nào ở tại phương thì đưa danh sách đi xét nghiệm.

Đại úy Đoàn Trọng Nghĩa, Phó Trưởng Công an phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nói: Khi có F0 chuyển thông tin từ BCĐ, CAP phối hợp với tổ Covid phong tỏa và xử lý tình huống cách ly F1 tại nhà theo phương châm thích ứng an toàn và phối hợp giám sát F1 để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong khu dân cư.

Hòa Khánh Bắc là địa bàn phường phức tạp với hàng nghìn dãy trọ công nhân và là nơi tập trung khu công nghiệp lớn nhất thành phố. Mới đây, tại công ty Matrix ghi nhận 111 F0 và kéo theo số lượng lớn F1,F2. Theo đánh giá của Ngành y tế, chùm ca bệnh tại khu công nghiệp đã qua 8 chu kỳ lây nhiễm và đang bùng  trên diện rộng với nhiều ca dương tính chưa rõ nguồn lây. Vậy nên, công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trên địa bàn được đặt lên hàng đầu, bởi trong nhân dân đã xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là.

Đại úy Đoàn Trọng Nghĩa, Phó Trưởng Công an phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nói: Hiện nay đối với nhân dân trên địa bàn phường, cơ bản người dân đều hiểu và chấp hành quy định phòng chống dịch. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở kinh doanh không chấp hành, chúng tôi đã lập biên bản, yêu cầu không tái phạm.

Trung tá Nguyễn Công Hà, Phó Trưởng Công an phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nói: Như hiện nay đang ở cấp độ 3 thì buôn bán mang về. Một số hoạt động phải tạm dừng như karaoke, dịch vụ internet, CAP đã tổ chức tuyên truyền và nhân dân chấp hành tốt. Bên cạnh đó thì có nhiều cơ sở vẫn lén lút hoạt động vi phạm thì CAP đã tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý kiên quyết.

Hiện, toàn thành phố đã thiết lập hơn 200 điểm phong tỏa cứng và cách ly hàng nghìn F1 tại nhà. Số ca mắc mới ngoài cộng đồng tiếp tục được ghi nhận trong ngày hôm nay. Do đó, việc duy trì công tác tuần tra lưu động, tăng cường xuống cơ sở, phối hợp truy vết, xử lý nhanh ca mắc mới và giám sát chặt các trường hợp cách ly tại nhà nhiệm vụ cấp bách được đặt ra với lực lượng Công an cơ sở.

BT
Thăm dò khán giả