Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 09:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 7, 24/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an cơ sở hết mình hỗ trợ nhân dân nơi phong toả

(ANTV) - Song song với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thì tại các địa phương có dịch, đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công an cơ sở còn được giao nhiệm vụ nòng cốt trong việc cắm chốt, hướng dẫn nhân dân an tâm thực hiện các biện pháp cách ly, phong tỏa theo đúng quy định. Hơn một tháng nay, từ khi địa phương có dịch các cán bộ Công an phường đã trực chiến 100% quân số tại đơn vị để kịp thời có mặt, giải quyết những tình huống phức tạp nơi vùng dịch. Với họ, được hy sinh quyền lợi cá nhân để nhân dân được an toàn là hạnh phúc khó có thể diễn tả bằng lời.

Khu vực đường Hoàng Tăng Bí, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng việc áp dụng các biện pháp phòng dịch luôn trong trạng thái nghiêm ngặt. Bên cạnh việc phong tỏa toàn phường, tại các khu dân cư còn hình thành thêm 13 điểm, 28 chốt cách ly có sự bảo vệ, giám sát của lực lượng Công an phường cùng các hội đoàn thể địa phương. Bằng sức trẻ và nhiệt huyết sẵn có, việc tham gia đứng chốt cách ly y tế đối với Trung úy Nguyễn Đình Trực, cán bộ Công an phường giờ đây đã trở nên quen thuộc.

Cũng giống như Trung úy Trực, Trung úy Nguyễn Đỗ Phú Quốc cán bộ Công an quận Cẩm Lệ được tăng cường tham gia trực chốt nơi cửa ngõ ra vào bến xe trung tâm thành phố hơn một tuần nay. Với số lượng con người và phương tiện khá đông nên việc kiểm tra, giám sát cũng đòi hỏi phải được tiến hành chặt chẽ; buộc quay đầu xe đối với những trường hợp không đủ điều kiện vào khu vực phong tỏa.

Không chỉ thực hiện các nhiệm vụ được giao, lực lượng Công an cơ sở còn sẵn sàng hỗ trợ người dân tại các khu cách ly, phong tỏa. Phối hợp với các tổ Covid cộng đồng giám sát chặt chẽ và hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đảm bảo quy định. Sự nhiệt tình, trách nhiệm của các chiến sỹ Công an đã khiến bà con cảm thấy vui và yên tâm hơn.

Hơn lúc nào hết, mỗi chiến sỹ Công an cơ sở ý thức được trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân vào thời điểm này. Dẫu có trực chiến thường xuyên, hay phải đối mặt với những nguy cơ khó lường của dịch bệnh Covid-19, họ vẫn nỗ lực từng ngày vì sự an toàn, bình yên của mỗi gia đình, người dân trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả