Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 07:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:03, Chủ Nhật, 04/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an cơ sở đẩy nhanh tiến độ thu thập dữ liệu dân cư

(ANTV) -Thời gian qua, việc triển khai Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã được lực lượng Công an tỉnh Hà Nam thực hiện hiệu quả, bảo đảm tiến độ đề ra; trong đó lực lượng Công an xã, phường, thị trấn đóng vai trò nòng cốt, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy tiến độ thu thập, cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư. 

 

Phường Bạch Thượng, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam là địa bàn có trên hơn 3.000 hộ dân với gần 10 nghìn nhân khẩu, đến nay, phường đã hoàn thành 100% việc thu thập, cập nhật, kiểm tra, phúc tra phiếu thông tin về dân cư.
 
Để đạt được kết quả trên, hơn một tháng nay, lực lượng Công an phường nơi đây hầu như không có ngày nghỉ cuối tuần, thường xuyên làm thêm ngoài giờ hành chính “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng phiếu thông tin dân cư” để đảm bảo tiến độ đề ra. Điều này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao từ phía quần chúng nhân dân.
 
Xác định việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Công an Hà Nam trong năm 2020. Do vậy, để đẩy nhanh tiến độ thu thập dữ liệu dân cư, các lực lượng Công an Hà Nam từ tỉnh đến cơ sở đã tích cực phối hợp các ban ngành, đoàn thể tổ chức “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng phiếu”, thu thập, cập nhập, chỉnh sửa, bổ sung thông tin dân cư với các trường hợp mới phát sinh, có thông tin thay đổi trên địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân hiểu rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thu thập thông tin dân cư và các trình tự, thủ tục cần thực hiện, hạn chế những sai sót xảy ra trong quá trình thu thập thông tin.
 
Với tinh thần làm việc khẩn trương, không quản ngày đêm của lực lượng Công an Hà Nam từ tỉnh đến cơ sở cùng sự đồng thuận của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, đến nay, 100% dữ liệu dân cư thu thập trong toàn tỉnh Hà Nam đã được kiểm tra, phúc tra, bảo đảm đúng tiến độ của Dự án, nhằm sớm đi vào hoạt động phục vụ hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực và ANTT, cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân sinh sống, học tập và làm việc./.
 
Thăm dò khán giả