Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 7, 23/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền không đốt pháo nổ

(ANTV) - Càng gần đến ngày Tết, diễn biến các vụ mua bán, vận chuyển pháo nổ ngày càng phức tạp, các đối tượng gia tăng hoạt động với nhiều phương thức và thủ đoạn tinh vi. Diễn biến này cho thấy, vẫn có nhu cầu tiêu thụ pháo nổ dịp Tết trong nhân dân. Chính vì vậy, các ban ngành chức năng cần tiếp tục vào cuộc quyết liệt và hiệu quả hơn nữa trong việc tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về các quy định của Chính phủ nghiêm cấm sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán và đốt pháo. 

 

Huyện Hoài Đức, Hà Nội là địa bàn giáp ranh, ven đô. Nơi đây đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ. Tình hình ANTT cũng tiềm ẩn nguy cơ phức tạp đặc biệt dịp cuối năm. Theo đó, những vi phạm pháp luật về pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán cũng không nằm ngoài những diễn biến này. Nhận định trước tình hình, Công an huyện Hoài Đức đã quyết liệt triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật về pháo.  Đồng thời, tổ chức rà soát, lập danh sách các điểm có nguy cơ xảy ra đốt pháo nổ trên địa bàn huyện, các đối tượng có điều kiện, khả năng vi phạm về mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ trái phép. Từ đó, có biện pháp quản lý gọi hỏi, răn đe các đối tượng. Phấn đấu 100% các xã, thị trấn trên địa bàn không để xảy ra tình trạng đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

Trước dịp Tết năm nay cũng là thời điểm Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo có hiệu lực, thay thế cho Nghị định 36 trước đây. Lợi dụng thời điểm này, khi 1 bộ phận người dân còn chưa hiểu rõ, hiểu đúng về các quy định mới trong Nghị định 137, các đối tượng đã xuyên tạc khiến nhiều người nhầm lẫn giữa pháo hoa và pháo nổ; đồng thời chúng gia tăng hoạt động mua bán, tàng trữ và chế tạo pháo. 

Với các biện pháp đồng bộ và quyết liệt, trong đó gắn trách nhiệm đến từng đồng chí Trưởng Công an các xã, thị trấn trong đấu tranh, quản lý và sử dụng pháo tại địa bàn mình phụ trách, Công an huyện Hoài Đức thể hiện quyết tâm đảm bảo, một địa bàn huyện ngoại thành của Thủ đô bình yên và an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 

Thăm dò khán giả