Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:50, Thứ 7, 29/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an cơ sở chủ động không để dịch lây lan trên địa bàn

(ANTV) - Là tỉnh đầu tiên ghi nhận nhiều trường hợp mắc Covid-19 trong đợt bùng phát dịch này, trải qua gần 1 tháng căng mình chiến đấu với dịch bệnh, đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, do tình hình dịch đang bùng phát tại nhiều địa phương lân cận, là một trong những đơn vị tuyến đầu, lực lượng Công an tỉnh đang tiếp tục hành động với tinh thần "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan rộng. 

Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành các biện pháp phòng chống dịch như nhắc nhở đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, khai báo tạm trú đối với các trường hợp thuê nhà trọ, tố giác người nhập cảnh trái phép. Đó là công việc thường xuyên và là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Công an phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc trong vấn đề kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Công an phường Liên Bảo đã chủ động thành lập các tổ phòng chống dịch covid-19 cùng sự tham gia của những người có uy tín thuộc 17 tổ dân phố , để nâng cao hiệu quả tuyên truyền trong công tác phòng chống dịch và kịp thời nắm tình hình địa bàn, bảo đảm ANTT. 

Tỉnh Vĩnh Phúc là địa phương có số lượng công nhân rất lớn làm việc tại các khu công nghiệp, vì vậy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đặc biệt coi trọng việc kiểm soát, thực hiện các giải pháp phòng ngừa, khai báo, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân yên tâm lao động sản xuất.

Bài học từ các ca lây nhiễm Covid-19 trong các KCN tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh mới đây đã cho thấy mức độ lây lan dịch ở mức nguy hiểm, khó lường. Chính vì vậy, sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc thể hiện sự quan tâm, ưu tiên đặc biệt nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời tạo niềm tin, động lực để các cơ quan chức năng, chuyên môn thực hiện các kế hoạch sẵn sàng ứng phó khi tình huống xấu nhất xảy ra.

Việt Nam xuất hiện biến thể SARS-CoV-2 lai tạo giữa chủng Ấn Độ và Anh

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về chống COVID-19 diễn ra sáng 29/5, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam đã xuất hiện thêm biến chủng SARS-CoV-2 mới lai tạo giữa chủng Ấn Độ và Anh.

Theo đó, trên chủng Ấn Độ có những đột biến gen của chủng Anh. Đặc điểm của chủng này lây nhanh, phát tán rộng trong không khí, nồng độ virus trong dịch cổ họng tăng rất nhanh và phát tán rất mạnh ra môi trường xung quanh. Số ca mắc tăng rất nhanh và lan rộng trong thời gian ngắn. Hiện nay biến chủng mới này chưa được đặt tên.

Thăm dò khán giả