Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Chủ Nhật, 01/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an chính quy về xã: Niềm tin của người dân

(ANTV) -Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, đến nay Công an tỉnh Yên Bái đã bố trí công an chính quy tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn. Qua một thời gian hoạt động, lực lượng Công an chính quy đã phát huy hiệu quả tích cực trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, được chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao. 

 

Thường xuyên tổ chức các buổi tuần tra đến từng nhà dân tuyên truyền phổ biến pháp luật. Gần gũi, lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; kịp thời phát hiện, xử lý những vụ việc liên quan đến an ninh trật tự ngay từ khi mới phát sinh.
 
Đó là những việc làm thường xuyên của lực lượng Công an xã Lâm Giang, huyện văn Yên, tỉnh Yên Bái từ khi nhận nhiệm vụ tại địa phương. Với những việc làm thiết thực, lực lượng Công an chính quy xã Lâm Giang, huyện Văn Yên đã nhanh chóng tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân.
 
Bà Trần Thị Ghi, Thôn Trục Trong, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, từ khi có các anh Công an chính quy về thì tình trạng trộm cắp vặt, cờ bạc và ma túy đã không còn nữa, chúng tôi rất phấn khởi và tin tưởng các anh Công an. 
 
Để có được những kết quả như vậy, ngay sau khi về cơ sở, lực lượng lượng Công an chính quy về đảm nhận các chức danh Công an xã đã nhanh chóng tiếp cận công việc, chủ động bám, nắm địa bàn, tổ chức triển khai các mặt công tác một cách chặt chẽ. Kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật; đồng thời lập danh sách quản lý chặt chẽ các đối tượng. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết nhiều vấn đề nóng ngay tại cơ sở. Qua đó đã từng bước kiềm chế và kéo giảm tội phạm. Giữ vững ANTT trên địa bàn.
 
Ông Đào Văn Bộ, Chủ tịch UBND xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho  biết, từ khi lực lượng Công an chính quy về nhận nhiệm vụ, địa phương không xảy ra các vụ trọng án, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định hơn những năm trước, tội phạm giảm rõ rệt. 
 
Với sự đồng thuận của chính quyền và nhân dân địa phương, lực lượng Công an xã Lâm Giang đã nhanh chóng chuyển hóa nhiều điểm nóng phức tạp về ANTT. Trong 9 tháng đầu năm 2020, Công an xã Lâm Giang đã tiếp nhận và xử lý 10 vụ việc liên quan đến công tác đảm bảo ANTT. Trong đó, trực tiếp giải quyết tại cơ sở 5 vụ, với 12 đối tượng. Xử phạt hành chính 4 vụ, 10 đối tượng với tổng số tiền phạt 9.000.000 đồng.
 
Đại úy Tạ Anh Tuấn, Trưởng Công an xã Lâm Giang,  huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, sau khi xuống địa bàn, chúng tôi chủ động trao đổi với các đồng chí đi trước, chính quyền địa phương để nắm rõ hơn các phong tục tập quán của các dân tộc sinh sống trên địa bàn, từ đó từng bước ổn định ANTT trên địa bàn.
 
Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, địa bàn công tác, xong có thể khẳng định, từ khi lực lượng Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh, tình hình an ninh trật tự đã có những chuyển biến tích cực. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng phát triển sâu rộng góp phần mang lại sự bình yên cho mỗi bản làng, thôn xóm, làm điểm tựa vững chắc cho quần chúng nhân dân.
Thăm dò khán giả