Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 02:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 6, 22/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an chính quy về xã: Lá chắn thép từ cơ sở

(ANTV) - Việc triển khai Đề án đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã đã được Ban giám đốc, lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long khẩn trương triển khai thực hiện, bước đầu đã mang lại nhiều kết quả tích cực.

Được điều động công tác từ Công an huyện Mang Thít về nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Mỹ An, thời điểm trước khi triển khai thực hiện đề án đưa công an chính quy về cơ sở, do đây là xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự nên lúc đầu đồng chí Trung tá Lê Hữu Trí đã cùng với các đồng chí Công an xã bán chuyên trách chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban ngành đoàn thể ở cở sở tích cực chung tay cùng với lực lượng Công an trong công tác phòng chống tội phạm.

Đồng thời, đồng chí Lê Hữu Trí kiên trì bám sát địa bàn, tổ chức triển khai các mặt công tác một cách chặt chẽ đã từng bước kiềm chế và kéo giảm tình hình tội phạm, đến nay đã đưa xã Mỹ An ra khỏi diện phức tạp về an ninh trật tự.

Từ năm 2018 đến nay, Công an tỉnh Vĩnh Long đã điều động, luân chuyển 183 đồng chí là cán bộ, chỉ huy cấp đội về nhận nhiệm vụ tại Công an các xã, thị trấn trên địa bàn. Hiện toàn tỉnh, đã có 90/99 xã, thị trấn được bố trí Công an chính quy. Theo Đề án đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt  việc sắp xếp, tổ chức bộ máy, điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã sẽ hoàn thành trong năm 2021.

Việc sắp xếp, bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã là một chủ trương đúng đắn, kịp thời của Bộ Công an. Với sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền các cấp và quần chúng Nhân dân, là chỗ dựa vững chắc cho lực lượng Công an chính quy ở cơ sở phát huy trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sở trường, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Ngành và Nhân dân tin tưởng giao phó, thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn cơ sở góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của lực lượng công an.

BT
Thăm dò khán giả