Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 07:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 3, 25/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an chính quy trong bảo đảm an ninh nông thôn

(ANTV) - Với phương án bố trí, tăng cường công an chính quy xuống xã, Công an Lào Cai đã và đang từng bước thực hiện lộ trình phù hợp theo đề án của Bộ Công an: “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở” và bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Đề án này đã từng bước giải bài toán về công tác an ninh, trật tự tại địa bàn với một kỳ vọng an ninh nông thông ngày càng bình yên. 

 

A Mú Sung là một trong những xã biên giới, còn nhiều khó khăn của huyện Bát Xát. Cả xã có 7 thôn bản, với 90% là đồng bào dân tộc thiểu số. Những năm qua do trình độ nhận thức của nhân dân còn hạn chế, đời sống của nhân dân còn khó khăn kéo theo tình hình an ninh, trật tự tiềm ẩn nhiều phức tạp. Đặc biệt là việc bà con vượt biên trái phép đi làm kinh tế. Tuy nhiên từ khi có công an chính quy xuống địa bàn đảm nhận chức danh Trưởng Công an xã tình hình an ninh trật tự đã dần ổn định, bà con thôn bản cũng đã tin tưởng vào lực lượng công an.

Từ tháng 12/2018, Thượng úy Nguyễn Mạnh Hà được bổ nhiệm làm Trưởng Công an xã A Mú Sung. Từ khi về nhận công tác, qua các buổi gặp gỡ, xuống tận nhà dân đã giúp anh có cơ hội được gần gũi, hiểu đời sống sinh hoạt của người dân cũng như nắm được tâm tư, tình cảm để từ đó kịp thời phát hiện, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm về an ninh trật tự. Thời gian qua, hàng loạt các vụ việc về an ninh trật tự như trộm cắp tài sản, nạn buôn bán người qua biên giới, trong đó có nhiều vụ việc phức tạp về ma túy được giải quyết.

Từ năm 2018 đến nay, trên toàn địa bàn huyện Bát Xát đã triển khai đưa 5 đồng chí công an chính quy xuống các xã: A Mú Sung, Sàng Ma Sáo, Bản Qua, Quang Kim và Mường Hum. Còn lại 5 xã thuộc diện phức tạp về an ninh trật tự theo lộ trình huyện Bát Xát sẽ bổ nhiệm chức danh này vào năm 2020 và năm 2012.

Thời gian tới, Công an tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục thực hiện Đề án của Bộ Công an để đánh giá, lựa chọn những cán bộ công an chính quy có đủ trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức tốt để điều động, luân chuyển xuống các địa bàn cơ sở đảm nhận chức danh Trưởng, Phó Công an xã. Qua đó, từng bước kiện toàn bộ máy an ninh cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

 

Thăm dò khán giả