Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 10:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 4, 19/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an chính quy dần khẳng định vai trò tại cơ sở

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. Thời gian vừa qua, nhiều địa phương đã hoàn thành, bố trí Công an chính quy tại 100% các xã. Từ đó đem lại những chuyển biến rõ nét trong công tác đảm bảo ANTT, tạo được lòng tin đối với nhân dân và chính quyền địa phương. 

Mặc dù mới được tăng cường về địa bàn, nhưng lực lượng công an xã Văn Phú đã kịp thời nắm tình hình, phát hiện và làm rõ vụ việc ngay trong những ngày cận  Tết Nguyên đán, được nhân dân địa phương rất ghi nhận.

Là những cán bộ chiến sĩ đã công tác tại các đội nghiệp vụ của Công an huyện, có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản… ngay khi tăng cường về cơ sở, Công an xã Văn Phú, huyện Nho Quan đã nhanh chóng tiếp cận được địa bàn, tiến hành điều tra cơ bản, nắm người nắm hộ và có biện pháp để rà soát các đối tượng hình sự.

Với 14 thôn, hơn 8.000 nhân khẩu, công an xã Văn Phú đã giao địa bàn, các khu cụm dân cư cho từng cá nhân phụ trách, để đảm bảo những kiến nghị, đề xuất của nhân dân được lắng nghe, giải quyết thỏa đáng, kịp thời. Nhiều vụ việc được làm rõ nhờ những tin báo tố giác tội phạm của người dân.

Đến nay, Ninh Bình đã hoàn thành việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã tại 128 xã, thị trấn trên địa bàn. Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật giảm, có nhiều xã giảm sâu.

Không chỉ tạo nên những chuyển biến rõ nét trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, lực lượng Công an xã chính quy cũng đang từng bước khẳng định vai trò nòng cốt trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhận được sự tin tưởng, ngày một gắn bó hơn với nhân dân, cùng sát cánh với người dân địa phương giữ bình yên cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả