Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 6, 12/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Cần Thơ hỗ trợ khắc phục đợt triều cường lịch sử

(ANTV) - Trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Công an quận Ninh Kiều luôn có mặt ở các tuyến giao thông trọng điểm làm nhiệm vụ, trong khi Đội cứu nạn cứu hộ Công an TP Cần Thơ vẫn đang có mặt tại các tuyến đê xung yếu, kịp thời gia cố khi triều cường lên nhanh.

 

Theo nhận định của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP. Cần Thơ, trong những ngày qua, mực nước đỉnh triều trên các sông rạch ở TP. Cần Thơ tiếp tục lên cao và vượt mức lịch sử 0,08m  đã gây ngập nhiều tuyến đường trong nội ô của TP. Cần Thơ.

Nắm và dự báo trước tình hình, để đảm bảo an toàn giao thông, không ùn tắc giao thông, giúp người dân ứng phó với triều cường dâng cao. Trong suốt những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông CATP, Công an các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng được huy động tối đa để làm nhiệm vụ, kịp thời có mặt tại các giao lộ, các điểm ngập sâu  để vừa phân tuyến, phân luồng, điều tiết giao thông, vừa làm nhiệm vụ cứu hộ xe ngập nước để không ùn tắc giao thông kéo dài.

Trong khi đó, tại các tuyến đê bao xung yếu thuộc Cồn Khương, Cồn Sơn khu vực sông Hậu, trong suốt nhiều giờ qua, lực lượng Cứu hộ cứu nạn Công an thành phố đã luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó. Tại các điểm đê bao bị vỡ, các cán bộ chiến sỹ kịp thời có mặt giúp người dân bảo vệ tài sản, tổ chức gia cố các tuyến đề xung yếu.

Theo thống kê ban đầu, những ngày qua lũ kết hợp với triều cường đã làm vỡ 7 bờ bao, gây ngập nhiều nhà cửa, vườn cây ăn trái và hoa màu của người dân. Trong khi đó, đợt triều cường này dự báo sẽ còn kéo dài trong vài ngày nữa. Vì vậy, người dân khu vực ven sông, các tuyến đường ngập sâu cần chủ động có biện pháp chống triều cường, bảo vệ tài sản, vườn cây ao cá.  

 

Tai nạn lặn biển, một ngư dân tử vong

Trong lúc hành nghề lặn khai thác hải sản trên vùng biển Trường Sa, ngư dân Hoàng Đình Thắng; 47 tuổi, trú tỉnh Đồng Tháp đã tử vong. Lúc 17 giờ chiều 11/10, thi thể ngư dân đã được đưa về cửa biển Tịnh Kỳ (Quảng Ngãi).

Khoảng 19 giờ ngày 06/10/2018, ngư dân Thắng cùng bạn thuyền lặn khai thác hải sản trên vùng biển Trường Sa. Đến 20 giờ, cùng ngày ngư dân Thắng kết thúc ca lặn lên tàu. Trong thời gian nghỉ ngơi, nạn nhân thấy đau ở vùng chân, nên tiếp tục xuống nước để giảm áp. Sau khi xuống nước, ngư dân Thắng đã bị kiệt sức và chìm tự do.

Phát hiện tình huống xấu thuyền trưởng Đỗ Duy Cam cho thuyền viên cứu nạn nhân lên tàu, tiến hành các biện pháp sơ cứu nhưng ngư dân Thắng đã tử vong. Được biết, tàu cá QNg 907.58-TS có 11 ngư dân, xuất Trạm kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ đi hành nghề lưới rê trên vùng biển Trường Sa từ ngày 30/9/2018.

 
BT
Thăm dò khán giả