Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 6, 17/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an các đơn vị tích cực hiến máu tình nguyện

(ANTV) - Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh gặp nhiều khó khăn. Xuất phát từ thực tế ấy, hưởng ứng Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Công an, lực lượng Công an cả nước đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

Với chủ đề “Hành trình giọt máu nghĩa tình”, Học viện An ninh nhân dân tổ chức hiến máu tình nguyện với sự tham gia của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên Nhà trường.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tuyên truyền, ca ngợi về truyền thống cách mạng, tinh thần vì nhân dân phục vụ, nghĩa cử cao đẹp tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kết quả trong ngày 16/4, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu. Đây sẽ là nguồn cung cấp phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân, bổ sung vào nguồn máu dự trữ thiếu hụt hiện nay.

Cũng trong sáng 16/4, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an tổ chức chương trình ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và Chương trình hiến máu tình nguyện trong toàn thể CBCS, đoàn viên hội viên, công nhân viên.

Ngay trong buổi sáng, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 82 đơn vị máu. Số máu này được chuyển đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh.

Cùng ngày, Cục Cảnh sát hình sự đã tổ chức quyên góp 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Chính phủ.

Tại TP Đà Nẵng, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Trung Bộ đã tổ chức Ngày hội hiến máu với sự tham gia của toàn thể cán bộ chiến sỹ trung đoàn đóng quân tại 3 địa phương Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng, tất cả với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Trật tự, giữ khoảng cách và nhất là tất cả các cán bộ chiến sỹ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ đều đeo khẩu trang để chuẩn bị tham gia hiến máu. Ngay từ sớm, hàng trăm cán bộ chiến sỹ được phân chia theo nhiều đợt, thực hiện nghiêm chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

Từ lãnh đạo Trung đoàn cho đến những chiến sỹ trẻ, ai nấy đều chung một tâm lý nôn nao để được thực hiện nghĩa cử tốt đẹp vì cộng đồng, xã hội.

Với số lượng cán bộ chiến sỹ đông, đóng quân trên địa bàn 3 địa phương của Trung Trung Bộ, lãnh đạo chỉ huy của Trung đoàn đã có sự phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo vận động hiến máu địa phương, đội ngũ y bác sỹ của các bệnh viện tổ chức an toàn, chu đáo, đảm bảo nghiêm ngặt các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Chỉ trong 1 ngày Trung đoàn đã thu được hơn 300 đơn vị máu để bàn giao cho các bệnh viện trên địa bàn các tỉnh, thành phố phục vụ công tác cứu chữa cho người bệnh.

Diễn biến dịch Covid-19 đã làm nhiều đợt hiến máu phải hoãn lại, khiến cho lượng máu tiếp nhận trên địa bàn TP Đà Nẵng và các địa phương trong tháng 3 đầu năm thiếu hụt trầm trọng. Việc hưởng ứng chương trình hiến máu của các cán bộ chiến sỹ Cảnh sát cơ động Trung Bộ một cách kịp thời đã thể hiện rõ nét tinh thần vì cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an luôn đẹp trong lòng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả