Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 04:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Chủ Nhật, 29/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an các đơn vị chung tay ủng hộ miền trung

(ANTV) - Nhằm chung tay chia sẻ những khó khăn, thiệt hại, mất mát do lũ lụt gây ra cho các tỉnh miền Trung, công an một số đơn vị đã có nhiều hoạt động ủng hộ ý nghĩa. 

 

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt trong toàn đơn vị. Lễ phát động được diễn ra trực tuyến tại 3 điểm cầu tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.  Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức nhiều đoàn công tác thăm hỏi động viên nhân dân tại các tỉnh miền Trung bị thiệt hại. Phối hợp các đơn vị hảo tâm hỗ trợ người dân thiệt hại, sập nhà, tử nạn nơi "rốn lũ" miền Trung tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

Hỗ trợ số tiền mặt từ 5-10 triệu đồng/trường hợp đối với các hộ gia đình bị sập nhà, cuốn trôi nhà cửa, các trường hợp bị tử nạn do thiên tai mưa lũ với tổng số tiền 200 triệu đồng. Hội Phụ nữ Cục phối tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 30 hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quảng Ninh và huyện Tiêu Hóa, tỉnh Quảng Bình với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Để động viên và chia sẻ những khó khăn của Công an tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế đang gặp phải, đoàn công tác của Viện khoa học và công nghệ, Bộ Công an đã trao tặng cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh 100 triệu đồng cùng 2000 chế phẩm xử lý nước bị ô nhiễm sau lũ. Tại huyện Quảng Điền, đoàn công tác đã trao tặng UBND huyện 50 triệu đồng; Công an huyện Quảng Điền 50 triệu đồng.

Tiếp đó, đoàn đến xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền để trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong bão lụt. Đồng thời, đến thăm, trao quà cho mẹ Việt Nam anh Hùng là bà Đoàn Thị Vấn và bà Lê Thị Thiện có hoàn cảnh khó khăn; thăm và hỗ trợ Công an xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền 10 triệu đồng và tặng quà cho cán bộ Công an xã Quảng Vinh và lực lượng tham gia phòng chống bão lụt.

Thăm dò khán giả