Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 3, 19/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an các địa phương tổ chức đền ơn đáp nghĩa

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7, trong những ngày này, nhiều các hoạt động tình nghĩa, đền ơn đáp nghĩa đã được lực lượng công an các địa phương tổ chức thực hiện, nhằm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn.

Tại Hà Tĩnh, lãnh đạo công an tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hương Khê.

Đoàn đã đến thăm gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Thái Thị Lương, 95 tuổi ở xóm 11 xã Hà Linh có 2 con là liệt sỹ; bà Trần Thị Hảo 80 tuổi ở xóm 8 xã Phúc Đồng có con là liệt sỹ; bà Trần Thị Đường 94 tuổi ở khối 3 thị trấn Hương Khê và Thương binh Nguyễn Văn Trinh hiện công tác tại Công an huyện Hương Khê.

Tiếp tục hành trình về nguồn tại các tỉnh miền Trung nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ, đoàn công tác Công an Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội đã có hoạt động thăm và tặng quà nghĩa tình đồng đội cho các cán bộ chiến sỹ gặp khó khăn tại Công an tỉnh Quảng Bình như tặng quà.

Trước đó, đoàn cán bộ chiến sỹ Công an quận Thanh Xuân đã viếng và dâng hương tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình như Hang tám Cô, phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bộ LĐTBXH họp báo về ngày Thương binh, liệt sĩ

Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27-7/2016), Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với các Bộ Quốc Phòng, Công an, Báo Nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2016 với sự tham gia của 299 đại biểu là thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công tiêu biểu đại diện cho hàng triệu người có công cả nước.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo vào chiều ngày 18-7 do Bộ Lao động, thương binh và Xã hội tổ chức

Đến nay, cả nước có trên 8,8 triệu người có công chiếm gần 10% dân số, hơn 1 triệu 470 nghìn người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, trong đó có gần 1,2 triệu liệt sỹ, trên 117 nghìn mẹ được Nhà nước phong và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng, gần 800 nghìn thương binh và người hưởng chính sách thương binh.

Ngoài ra, ngành Lao động-Thương binh và Xã hội còn thực hiện chế độ trợ cấp ưu đãi với hàng vạn thanh niên xung phong. Bên cạnh chăm sóc, tri ân những người đang còn sống, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, công trình tưởng niệm liệt sỹ cũng được chú trọng.

Ngày 11/7, Chủ tịch nước đã có quyết định tặng quà nhân dịp Ngày Thương binh liệt sỹ. Số đối tượng người có công cả nước được tặng quà lần này là 1 triệu 902 nghìn 570 người. Tổng kinh phí tặng quà là hơn 397, 7 tỷ đồng, mỗi xuất quà trị giá 200 đến 400 nghìn đồng.

BT
Thăm dò khán giả