Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 08:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:07, Chủ Nhật, 26/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an các địa phương tích cực tham gia hiến máu

(ANTV) - CBCS Công an tỉnh Yên Bái, Nam Định, Bến Tre đã tham gia hiến máu tình nguyện, nhằm chia sẻ với cộng đồng những giọt máu hồng để kịp thời cứu chữa người bệnh trước nguy cơ lượng máu cấp cứu thiếu hụt trong mùa dịch.

 

Hưởng ứng đợt cao điểm hiến máu từ ngày 7/4 đến 30/4/2020, do Bộ Công an phát động, tính đến nay Công an tỉnh Yên Bái đã có 1.250 cán bộ chiến sỹ đăng ký tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, qua đó đã thu được 1.004 đơn vị máu.

CBCS đến hiến máu đều thực hiện nghiêm các quy định như: đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, đeo khẩu trang, hướng dẫn giữ khoảng cách an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Những đơn vị máu thu được sẽ bổ sung vào nguồn máu dự trữ của Trung tâm huyết học truyền máu, bệnh viện 198 Bộ Công an.

Tại Nam Định, với chủ đề  “Lực lượng Công an nhân dân - Hành trình giọt máu nghĩa tình” đã có hơn 300 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Nam Định tham gia hiến máu, trong đó có nhiều trường hợp hiến máu nhắc lại nhiều lần.

Theo kế hoạch từ đầu năm đến hết tháng 4/2020, tỉnh Nam Định sẽ tham gia hiến 1.100 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đã đăng ký trước đó. Hoạt động đã lan tỏa tinh thần, trách nhiệm với cộng đồng của lực lượng Công an nói chung, lực lượng Công an Nam Định nói riêng.

Ngày 24/4/2020, Công an tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Huyết học -  Truyền máu Cần Thơ tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bến Tre đã hiến 554 đơn vị máu./.

BT
Thăm dò khán giả