Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 12:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 3, 04/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an các địa phương dồn lực chống dịch COVID-19

(ANTV) - Xác định tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch bệnh  trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 công an các địa phương đã chủ động, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm giám sát và kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Những ngày qua lực lượng Công an huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trung tâm y tế túc trực 24/24h tại chốt kiểm tra y tế trên đoạn quốc lộ 24C (đoạn xã Trà Thanh, huyện Trà Bồng) nối giữa 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Chốt siết chặt kiểm soát lưu lượng người đến, đi qua địa bàn 2 tỉnh, từ đó kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu kê khai y tế, thu thập, ghi nhận thông tin...

Tại Quảng Nam, từ 0h ngày 3/8, nhiều địa phương đã thực hiện lệnh phong tỏa tại các khu vực có nguy cơ cao về dịch bệnh Covid 19. 

Cùng với  chính quyền và nhân dân các khu vực phong tỏa, lực lượng Công an đã trắng đêm, căng mình thực hiện công tác chốt chặn, đảm bảo ANTT tại các khu vực có quyết định phong tỏa.

Với tinh thần khẩn trương “chống dịch như chống giặc”, ngay sau khi có thông báo chính thức về ca nhiễm Sars - Covi 2 đầu tiên của TP. Phủ Lý (Hà Nam) là nữ bệnh nhân 620, quê ở tổ dân phố Đình Tràng, Phường Lam Hạ là ca bệnh di chuyển phức tạp, chưa thể kiểm soát, truy vết ngay được các đối tượng thuộc diện tiếp xúc F1, F2, F3 với bệnh nhân.

Trước tình hình trên, Công an tỉnh Hà Nam đã triển khai quyết liệt và đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để phòng, chống dịch hiệu quả

Những ngày qua, các biện pháp phòng, chống dịch đã được công an các địa phương thực hiện rất nghiêm túc, quyết liệt, đúng quy định, nhằm hạn chế thấp nhất các ca nhiễm mới, từng bước kiềm chế dịch bệnh lây lan trên diện rộng, trong cộng đồng.

Lực lượng công an cùng người dân đang vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đồng lòng, quyết tâm, chung sức trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 với tinh thần bước vào một cuộc chiến “chống dịch như chống giặc” trong những ngày vừa qua.

Hiện nay ngoài việc thực hiện điều trị cho bệnh nhân, các y bác sỹ ở Bệnh viện 199 – Bộ Công an đang ngày đêm học hỏi chuyên môn, triển khai lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm chẩn đoán covid 19 công nghệ hiện đại nhất PCR  do Viện Pasteur TP. HCM tài trợ; TS. Hoàng xuân Cường PGĐ Viện Pasteur TP. HCM làm trưởng đoàn trực tiếp hướng dẫn lắp đặt và hỗ trợ về chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ bệnh viện 199.

Tại Đà Nẵng, hiện tại bệnh viện Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng đã trở thành điểm có dịch, phải thực hiện phong tỏa.

Vậy nên Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đã nhận nhiệm vụ tiếp nhận các bệnh nhân từ tuyến trên để điều trị, có thời điểm số lượng bệnh nhân tại đây đã tăng gấp 400%, trong đó có nhiều ca bệnh nặng. Đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện 199 đang căng mình, ngày đêm túc trực tại bệnh viện để đáp ứng nhu cầu bệnh nhân đang quá tải.

Tuy nhiên sau mỗi ca trực, những y bác sỹ vẫn ở lại cơ quan để tham gia lớp tập huấn do Viện Pasteur TP. HCM tổ chức.

Với nỗ lực hết mình vì bệnh nhân của đội ngũ y bác sỹ bệnh viện 199, cùng với hỗ trợ, "chia lửa" của Viện Pasteur TP.HCM và nhiều tổ chức cá nhân khác đã thể hiện tình đoàn kết, tương thân tương ái... và trong những ngày này dù cường độ làm việc cao hơn, số lượng công việc cũng nhiều hơn nhưng các y bác sỹ vẫn rất vui và lạc quan bởi ngày mai Bệnh viện 199 sẽ hỗ trợ được người dân nhiều hơn trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid 19.

Dự kiến ngày 5/8, hệ thống xét nghiệm chẩn đoán covid 19 tại bệnh viện 199 – Bộ Công an sẽ đi vào hoạt động, phục vụ người dân. Và đây sẽ là một địa chỉ tin cậy và là điểm tựa cho người dân trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh nguy hiểm covid 19.

BT
Thăm dò khán giả