Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 20:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 2, 23/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an các địa phương chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) -Đợt mưa lũ vừa qua đã gây ảnh hưởng lớn đến một số địa phương trên cả nước. Ngay sau cơn lũ đi qua, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể giúp đỡ nhân dân dọn dẹp nhà cửa, khắc phục khó khăn sau đợt mưa lũ, sớm đưa người dân trở về ổn định cuộc sống.

 

Đã 3 ngày trôi qua kể từ sau cơn lũ quyét đi qua bản Có Mông, xã Nậm Có và đó cũng là 3 ngày vất vả mà gia đình ông Hàng A Thào cùng hơn chục hộ gia đình trong bản hứng chịu. Toàn bộ tài sản trị giá trên 500 triệu của gia đình ông đã cuốn theo dòng lũ chỉ trong chớp mắt.
 
Ông Hàng A Thào bản Có Mông xã Nậm Có huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái thông tin, do lũ ống, lũ quyết đã cuốn đi hầu hết gia sản của gia đình tôi từ chăn màn, quần áo, thóc và các vật dụng quan trọng khác của mọi người, cơn lũ về, mỗi người chúng tôi chỉ kịp chạy lũ mà không vơ được thứ gì có giá trị. Hôm nay được các lực lượng đến vận chuyển nốt những gì còn sót lại của gia đình nên tôi rất cảm ơn. Trong thời gian tới tôi mong muốn cấp ủy chính quyền các cấp và các nhà hảo tâm sẽ có các nguồn hỗ trợ giúp đỡ gia đình tôi và các gia đình trong bản để sớm ổn định cuộc sống.
 
Hiện nay trên địa bàn huyện Mù Cang Chải thời tiết đã thuận lợi hơn so với 2 ngày trước, vì vậy lực lượng chức năng đã hỗ trợ nhân dân tập trung vận chuyển đồ đạc và dọn dẹt xung quanh các bản bị thiệt hại và làm lại nhà cho các hộ gia đình tại nơi ở mới đảm bảo đời sống cho các hộ bị ảnh hưởng. Cùng với lực lượng dân quân, Công an huyện Mù Cang Chải đã tập trung toàn bộ quân số ứng trực 24/24, tranh thủ giúp nhân dân dọn dẹt, tháo giỡ nhà cửa bị hư hỏng chuyển đến địa điểm mới.
 
Tính đến trưa ngày hôm nay lãnh đạo huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo vận động 126 hộ gia đình nằm trong vùng nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn tại các trường và nhà cộng đồng, bố trí đất ở tại khu vực an toàn cho 27 nhà trong tổng số 50 nhà bị sập đổ hoàn toàn và nhà di dời khẩn cấp.
 
Thượng Tá Đinh Xuân Thiệp, Trưởng công an huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết, chúng tôi đảm bảo trực 100% quân số, và cử cán bộ chiến sỹ xuống những xã bị ảnh hưởng do mưa bão để giúp dân, đồng thời bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự không để các đối tượng xấu lợi dụng để gây mất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện.
 
Tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, bão số 3 khiến mực nước lên nhanh, chảy siết khiến 1 người chết, nhiều nhà cửa, hoa mầu bị ngập nước, buộc phải di dời khẩn cấp, nhiều cơ sở, trạm y tế, trường học bị nước lũ làm hư hỏng nặng, hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi, thiệt hại trên 31 tỷ đồng. Ngay sau khi lũ rút, Công an huyện Tam Nông đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ của đơn vị xuống địa bàn các xã có lũ đi qua, giúp đỡ nhân dân dựng lại nhà cửa, dọn dẹp, vệ sinh môi trường, thu dọn tài sản, giúp người dân nơi đây sớm ổn định cuộc sống.
 
Bên cạnh việc giúp đỡ nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống sau bão lũ, lực lượng Công an sẽ làm tốt công tác nắm tình hình, tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng thiên tai, bão lũ để thực hiện các hành vi phạm tội.
 
Ngoài ra, lực lượng Công an sẽ phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết để có biện pháp ứng phó kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho nhân dân.
Thăm dò khán giả