Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 4, 18/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an các địa phương chủ động ứng phó bão số 3

(ANTV) - Ngay sau khi nhận được Công điện của  Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan triển khai các biện pháp, cần thiết, sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 3.

Tại Quảng Ninh, phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh đã thành lập 4 tổ công tác tổ chức nắm tình hình, tuyên truyền, hướng dẫn, kêu gọi tàu, thuyền và người dân ở các khu nhà bè tìm nơi tránh, trú bão an toàn, nhắc ngư dân chằng buộc nhà bè, phương tiện, sơ tán người già và trẻ em lên bờ trước khi bão đổ bộ vào địa bàn. Đến 9h ngày 18/7, toàn bộ các phương tiện, kể cả những tàu vãng lai đã được bố trí neo đậu tại những địa điểm theo quy định.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Quảng Ninh duy trì tốt công tác trực ban, thường trực chiến đấu, chủ động theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến của cơn bão để kịp thời tham mưu và triển khai các biện pháp cần thiết nhằm hạn chế thiệt hại của cơn bão số 3.

Tại Nghệ An, sáng 18/7, Công an tỉnh đã họp triển khai lực lượng, phương tiện ứng phó với bão. Lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thường trực 100% quân số, chuẩn bị phương án, con người, phương tiện để ứng phó với cơn bão, kịp thời bảo vệ tài sản, tính mạng của nhân dân, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất có thể; chủ động phòng chống bão ngay tại trụ sở của mình, tránh các thiệt hại không đáng có nhất là các đơn vị đặc thù như Trại tạm giam Công an tỉnh, các kho tàng, kho hồ sơ lưu trữ.

Công an tỉnh cũng thành lập 5 đoàn kiểm tra và huy động gầ 300 cán bộ chiến sỹ tăng cường cho các địa bàn trọng điểm để ứng phó với diễn biến của cơn bão số 3 gồm thị xã Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.

 

BT
Thăm dò khán giả