Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 2, 27/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Cà Mau đẩy mạnh cải cách thủ tục đăng ký phương tiện

(ANTV) - Nhanh chóng, hiệu quả là nhận xét của đông đảo người dân trong cải cách thủ tục hành chính do Công an tỉnh Cà Mau triển khai thực hiện trong thời gian qua. 

 

 

Đã vài lần đến Ðội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Ðầm Dơi, tỉnh Cà Mau để làm thủ tục rút chuyển vùng đăng ký xe, anh Ngô Trường Giang trú tại TP Bạc Liêu đều cảm thấy phấn khởi vì gần đây thủ tục đăng ký được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện hơn lúc trước nhiều. Đây cũng là tâm lý chung của đại đa số người dân đến đăng ký.

Chị Phan Bích Ngần, Khóm 1, thị trấn Đầm Dơi chia sẻ: “Tôi đăng ký xe lần này nữa là 3 lần rồi, lần này mau lẹ hơn mấy lần trước, các cán bộ giao thông huyện Đầm Dơi này rất là chu đáo, mau lẹ, chỉ trong vòng có 5, 10 phút là có bảng số rồi.”

Trước đây, để có thể đăng ký phương tiện ôtô, môtô thì phải mất thời gian từ 2 đến 3 ngày, gây lãng phí về thời gian và đi lại của người dân. Xác định được điều đó, ngay từ khi có chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Cà Mau đã nhanh chóng áp dụng phần mềm quản lý trong đăng ký phương tiện... đối với những trường hợp đủ giấy tờ có thể cấp biển số ngay trong ngày.

Trung tá Trần Phi Cơ, Đội trưởng Đội đăng ký, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Cà Mau cho hay: “Đội đăng ký xe thường xuyên quán triệt đến từng CBCS trong đơn vị về công tác cải cách thủ tục hành chính và xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, trong đó thực hiện đề án của BCA về việc triển khai phần mềm hệ thống đăng ký quản lý ô tô, mô tô trên phạm vi toàn quốc, đơn vị đã cử nhiều cán bộ có trình độ tin học, chuyên môn nghiệp vụ tham gia lớp tập huấn do C67 tổ chức, từ đó việc thực hiện công tác ĐKQLX được thực hiện đúng quy định.”

Không những đến đăng ký tại Đội Cảnh sát giao thông được thuận tiện, Công an huyện Đầm Dơi còn kết hợp Bưu điện để trả giấy đối với những trường hợp người dân ở các địa bàn vùng xâu, vùng xa, đi lại khó khăn.

Thượng tá La Thành Chiến, Phó trưởng Công an huyện Đầm Dơi cho biết: “Nếu như có những trường hợp người ta có yêu cầu nhận giấy đăng ký xe trong ngày là do điều kiện ở xa hoặc đi lại khó khăn hoặc là đi làm ăn xa, cần có giấy chứng nhận để người ta làm phương tiện đi lại thì chúng tôi có chỉ đạo cho lực lượng đăng ký xe, nếu như hồ sơ nào đủ điều kiện thì lập thủ tục và cấp giấy trong ngày nhằm tạo mọi điều kiện dễ dàng cho cán bộ và nhân dân, tránh đi sự gây phiền hà cho nhân dân.”

Bằng sự quyết tâm vì nhân dân phục vụ, Cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Cà Mau ngoài việc tận tình hướng dẫn các thủ tục có liên quan, còn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác một cách có hiệu quả trong việc cải cách thủ tục hành chính đăng ký phương tiện đường bộ. Hoạt động đã mang đến niềm tin và phấn khởi cho người dân khi đến liên hệ làm việc.

Công an Hà Nội lên phương án bảo vệ kỳ thi THPT quốc gia

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa sẽ diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2016. Nhằm bảo vệ an toàn cho kỳ thi diễn ra, Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện tại, các đơn vị nghiệp vụ chuyên trách đã phối hợp với Công an các quận, huyện triển khai các phương án bảo vệ nghiêm ngặt tại 104 điểm thi.

Bên cạnh đó, lực lượng công an còn phối hợp với Hội đồng tuyển sinh các cụm thi tiến hành rà soát, kiểm tra chặt chẽ hồ sơ đăng ký dự thi nhằm phát hiện những biểu hiện nghi vấn làm giả hồ sơ với mục đích thi kèm, thi hộ; làm giả giấy chứng nhận ưu tiên để được cộng điểm và đề xuất hình thức xử lý kịp thời.

Theo Công an thành phố Hà Nội, do đề thi được vận chuyển đến các tỉnh, thành phố, công tác bảo mật đề thi được đặt lên hàng đầu.

Tại các điểm in sao đề thi, lực lượng an ninh đã kiểm soát địa điểm, nơi thu phát sóng điện thoại, niêm phong đầu thu phát sóng điện thoại để tránh lộ lọt đề thi, lắp thêm cửa lưới mắt nhỏ tại các điểm in sao đề thi, giám sát vận chuyển đề thi đến tận trường thi.

Năm nay, lực lượng cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội vẫn tiếp tục được giao thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đề thi.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Hà Nội cắt cử lực lượng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các địa điểm thi, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông để thí sinh muộn giờ đến địa điểm thi.

BT
Thăm dò khán giả