Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 3, 15/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Cà Mau chủ động phòng chống thiên tai, lụt bão

(ANTV) - Thời tiết năm nay diễn biến phức tạp, nhất là trong mùa mưa bão, những ẩn họa do thiên tai gây ra luôn bất ngờ và khó lường. Nhận thức được điều đó nên việc chỉ đạo phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai luôn được Công an tỉnh Cà Mau đặc biệt quan tâm, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm. 

 
Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh Cà Mau đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống lụt bão, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị, phương tiện cũng như lực lượng sẵn sàng ứng phó kịp thời, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cũng như bảo vệ tuyệt đối  an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có mưa bão xảy ra.
 
Thượng tá Trần Văn Nghiêm - Phó Trưởng phòng Hậu cần Kỹ thuật, Công an tỉnh Cà Mau cho biết,  đơn vị đã triển khai cho các đội nghiệp vụ thường xuyên kiểm tra các thiết bị vật tư để phục vụ cho công tác phòng chống lụt bão, đồng thời kiểm tra bão dưỡng bảo trì các phương tiện giao thông thủy bộ như ca nô, xe, nhằm đáp ứng kịp thời khi có bão xảy ra theo ý kiến chỉ đạo của giám đốc.  
 
 Với chức năng nhiệm vụ của mình, phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh đã tăng cường kiểm tra các phương tiện đò dọc, đò ngang, bến phà hoạt động trên địa bàn , nhắc nhở các chủ phương tiện chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông đường thủy, phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm như chở quá tải trọng, phương tiện thiếu thiết bị đèn tín hiệu, phao cứu sinh không đảm bảo an toàn khi lưu thông.
 
Ngoài ra, Đơn vị còn chủ động phối hợp với Bộ đội biên phòng thường xuyên tuyên truyền  nâng cao ý thức, phòng, chống lụt bão cho các chủ tàu thuyền ở các biển, bà con làm nghề trên sông, hướng dẫn cách sử dụng phương tiện cứu sinh, bố trí nơi trú ẩn, neo đậu tàu thuyền an toàn  khi có bão.
 
Ông Trần Ngọc Quan - Tài Công Tàu Hoàng Vũ -  CM 91424, cũng nhờ anh em đồn Biên phòng phối hợp với cảnh sát đường thủy xuống ghe tuyên truyền phòng chống lụt bão để tôi rút kinh nghiệm bản thân khi ra biển có tình huống bão hay áp thấp nhiệt đới mình liên hệ với anh em vào bờ kiếm chỗ neo đậu an toàn ".
 
Theo Trung tá  Đoàn Thanh Khải – Phó Trưởng phòng Cảnh sát Đường thủy, Công an tỉnh Cà Mau cho rằng, thông báo kịp thời đến bà con tình hình mưa bão thiên tai có thể xảy ra, kết hợp tuyên truyền hưỡng dẫn bà con cách phòng tránh bão khi có mưa bão xảy ra, còn về lực lượng  phươg tiện sẵn có của đơn vị, chúng tôi luôn sẵn sàng ứng trực 24/24 để đáp ứng kịp thời khi có yêu cầu cần thiết xảy ra.
 
Với phương châm lấy phòng là chính, chống phải tích cực, kịp thời ngay từ giờ đầu, phút đầu, sẵn sàng, chủ động trong mọi tình huống, lực lượng Công an Cà Mau đã và đang góp phần cùng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau thực hiện hiệu quả công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho người dân khi có bão lụt xảy ra.
 
 

 

Thăm dò khán giả