Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Chủ Nhật, 10/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bình Định tích cực tham gia hiến máu cứu người

(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; thư của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, cùng với lực lượng công an trên cả nước, Công an tỉnh Bình Định đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

 

Đúng vào sáng ngày 07/5, kỷ niệm 66 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, cán bộ chiến sỹ Công an TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã hăng hái tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. Trong số đó, có những chiến sỹ công an các phường, xã vừa lặn lội tuần tra giữ gìn trật tự trị an ở cơ sở, giải quyết tình hình an ninh trật tự suốt đêm qua. Nhiều chiến sỹ đã từng hiến máu cả chục lần. Song với các anh, được góp những giọt máu của mình, sẻ chia với người không may bệnh tật không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm của người chiến sỹ công an đối với cộng đồng xã hội.

Từ nhiều năm qua, Công an tỉnh Bình Định luôn tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động từ thiện, vì an sinh xã hội, vì sức khỏe cộng đồng, trong đó có việc hiến máu tình nguyện. Xác định đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương khẩn trương tiến hành bằng chương trình, kế hoạch cụ thể, vừa đảm bảo yêu cầu công tác, chiến đấu.

Chỉ riêng đợt cao điểm này, ít nhất 1/3 quân số của lực lượng Công an toàn tỉnh Bình Định đăng ký tham gia; riêng chiến sỹ đang thực hiện nghĩa vụ trong công an nhân dân 100% đăng ký tham gia. Từ ngày 16/4, sau khi hết thời hạn thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt để phòng dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hoạt động hiến máu cứu người của lực lượng công an bắt đầu được triển khai rộng khắp. Ngoại trừ một số đồng chí đã liên tục hiến máu thời gian gần đây, còn lại đa số cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh đều đăng ký hiến 350/ml máu.

Sinh thời, Bác Hồ đã dạy: công an nhân dân từ dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ. Ý thức bổn phận của mình với dân, lực lượng công an luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhân dân. Trong dịp chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người, phong trào hiến máu tự nguyện trong công an nhân dân càng tô thắm hình ảnh đẹp về người công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ, góp sức với các cấp, các ngành hiến máu cứu người vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn.

Thăm dò khán giả