Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 17:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:51, Thứ 6, 25/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bình Định ra quân phòng chống dịch bệnh

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp tại tỉnh Phú Yên. Bình Định là tỉnh lân cận với Phú Yên, nên từ chiều 24/6, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra chỉ thị cấm người dân tụ tập tắm biển và tạm dừng hoạt động của nhiều dịch vụ ăn uống, vui chơi trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của chính quyền và Ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương, lực lượng Công an tỉnh Bình Định đã điều động hàng trăm CBCS tham gia hoạt động phòng chống dịch. Tại bãi biển Quy Nhơn từ lúc 15h chiều cùng ngày, lực lượng Công an bắt đầu phối hợp với Quân đội và các ngành, đoàn thể ở địa phương tiến hành kiểm tra liên tục, tập trung tuyên truyền để người dân nắm rõ quy định mới, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 ứng viên vaccine Nano Covax

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 do Việt Nam sản xuất, hôm nay, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia để đánh giá tiến độ triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, cập nhật dữ liệu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 và dữ liệu giai đoạn 3 đến thời điểm hiện tại, kế hoạch triển khai nghiên cứu trong thời gian tới, xem xét các sửa đổi, bổ sung đối với thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với ứng viên vaccine Nano Covax.

Dựa trên kết quả nghiệm thu giữa kỳ giai đoạn 2 vào ngày 28/5, Hội đồng đánh giá ứng viên vaccine Nano Covax có tính an toàn và tính sinh miễn dịch ở giai đoạn thử nghiệm này, tuy nhiên để đánh giá hiệu lực bảo vệ của ứng viên vaccine thì cần thêm thời gian và số lượng mẫu, đặc biệt kết quả đánh giá trong phòng thí nghiệm.

Theo kế hoạch, phải tới tháng 2/2022 mới hoàn thiện các kết quả giai đoạn 2, tuy nhiên hiện nay việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của ứng viên vaccine Nano Covax đã và đang được thực hiện sau khi Bộ Y tế phê duyệt thử nghiệm giai đoạn 3 ngày 11/6.

Sau hơn 2 tuần triển khai, tính đến 17h ngày 24/6, đã tiêm thử nghiệm ứng viên vaccine Nano Covax mũi 1 cho 1007 tình nguyện viên. Sau khi xem xét, Bộ Y tế, Hội đồng thống nhất với Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh và Học viện Quân y đẩy nhanh tốc độ thử nghiệm trên toàn bộ 13.000 tình nguyện viên.

Dự kiến đến ngày 15/7 sẽ tiêm xong mũi 1 cho 13.000 người tình nguyện của giai đoạn 3 và ngày 15/8 sẽ tiêm xong mũi 2 cho 13.000 người tình nguyện của giai đoạn 3. Trong tháng 8 phải có dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3 để báo cáo Bộ Y tế. 

BT
Thăm dò khán giả