Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 5, 02/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bình Định hỗ trợ người dân vùng lũ

(ANTV) - Cho đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bình Định trời tạnh mưa, nước lũ bắt đầu rút chậm, nhưng hàng nghìn nhà dân vẫn còn ngập sâu, nhất là vùng ven đê Đông của 2 huyện Phù Cát và Tuy Phước. Tình hình ngập lụt không còn nguy hiểm cho người dân, tuy nhiên hệ thống giao thông bị chia cắt khiến đời sống, sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là thiếu thốn lương thực và nước uống.

Trước tình hình trên, lực lượng Công an các địa phương đã kịp thời vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm và nước uống đến hỗ trợ cho bà con ở vùng ngập lụt nặng.

Hiện tại, bên cạnh nguồn thực phẩm do cán bộ chiến sỹ Công an các địa phương ủng hộ, nhiều tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm cũng quyên góp hàng ngàn thùng mì tôm, nước uống để hỗ trợ cho người dân ở vùng bị cô lập. Cán bộ chiến sỹ Công an tiếp tục sử dụng cano vận chuyển số hàng hóa trên đến với người dân, không để hộ gia đình nào phải thiếu đói trong những ngày bị ngập lụt.

Khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống cho người dân

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai vừa có văn bản đề nghị các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện số 1659 ngày 30/11/2021 và Công điện số 24 ngày 30/11/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai trong việc chủ động triển khai biện pháp ứng phó mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân và công trình hạ tầng.

Cùng với đó, các địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên hỗ trợ gia đình bị thiệt hại, nhất là các gia đình có người bị chết, mất tích; huy động lực lượng giúp nhân dân vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả phục hồi sản xuất, ổn định đời sống ngay sau khi lũ rút; rà soát, thống kê đánh giá thiệt hại và kịp thời đề xuất nhu cầu hỗ trợ khi vượt quá khả năng khắc phục của địa phương.

Các tỉnh Gia Lai, Phú Yên, Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục theo dõi sát diễn biến dòng chảy đến hồ và ngập lụt phía hạ du để chỉ đạo vận hành hồ chứa theo quy định.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết, rét đậm, rét hại triển khai ứng phó.

Các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau tiếp tục triển khai theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và ứng phó với thời tiết nguy hiểm trên biển; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

BT
Thăm dò khán giả