Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Chủ Nhật, 05/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bình Định chủ động ứng phó bão số 12

(ANTV) - Tại Bình Định, bão số 12 đã làm 2 người chết, 4 người đã mất tích. Hơn chục tàu cá của ngư dân bị sóng đánh chìm và trôi dạt. Toàn tỉnh đã có gần 40 ngôi nhà bị sập và tốc mái. 

3 địa phương là xã Canh Liên, làng Canh Giao (xã Canh Hiệp) và làng Cà Ke, xã Canh Thuận thuộc huyện Vân Canh  bị nước lũ hoặc sạt lở đất khiến cô lập hoàn toàn. Nhằm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất cho người dân do mưa bão gây ra, trong 24 giờ qua, hàng trăm cán bộ chiến sỹ thuộc công an tỉnh Bình Định đã và đang dầm mình trong mưa gió vì sự bình yên cho nhân dân.

Từ đêm hôm qua đến rạng sáng hôm nay, dù bão số 12 với mưa to gió lớn đổ bộ vào, song lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Công an phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vẫn trực tiếp có mặt tại khu nhà rầm ở khu vực 6 tham gia cùng người dân cứu nạn 8 chiếc tàu cá của bà con bị sóng lớn đánh chìm và cuốn trôi. Rất may, các ngư dân bị nạn đều được an toàn, chỉ một trường hợp bị cuốn đến tận bãi biển Quy Hòa thuộc phường Ghềnh Ráng nhưng cũng được cứu sống.

Ngay từ rạng sáng nay, lãnh đạo Công an thành phố Quy Nhơn đã trực tiếp đến các địa bàn phụ trách để đôn đốc, chỉ đạo công an cơ sở triển khai việc ứng cứu, giữ gìn an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông. Do mưa lớn kéo dài cả đêm nên một số khu dân cư bị ngập nước, đường đi lại khó khăn, tiềm ẩn nguy hiểm cho người và phương tiện. Cán bộ chiến sỹ công an các phường, xã trên địa bàn đã chủ động phối hợp với dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố ứng trực tại các vùng trũng nước không để bà con vào nơi nguy hiểm.

Bão số 12 khiến nhiều cây cối dọc tuyến Quốc lộ 1A bị đổ ngã, có nơi kéo theo cả đường dây điện. Dự lường trước tình hình, từ rạng sáng 4/11, trạm kiểm soát giao thông Tuy Phước đã chủ động kiểm tra, trực tiếp dọn dẹp đảm bảo thông thoáng, an toàn, đồng thời bố trí lực lượng chốt chặn tại những nơi bị ngập sâu để phân luồng, điều tiết phương tiện qua các đường tránh.

Đến thời điểm hiện tại, mối đe dọa từ cơn bão số 12 tạm qua đi, song nhiều khả năng có mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ dẫn đến lũ lụt. Lực lượng công an toàn tỉnh dù rất vất vả ứng phó trong 24 giờ qua, song đã và đang tiếp tục vững vàng với nhiệm vụ, góp phần ngăn ngừa đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai, vì cuộc sống bình yên của người dân.

BT
Thăm dò khán giả