Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Thứ 2, 02/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an bám làng, kịp di dời dân khỏi trận lũ quét

(ANTV) - Trận lũ quét, kèm sạt lở kinh hoàng đã làm sập, cuốn trôi và hư hỏng gần 20 nhà dân ở huyện miền núi Sơn Tây, Quảng Ngãi. Trong bão lũ, lực lượng Công an Sơn Tây đã có mặt kịp thời sơ tán, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai gây ra.

Trước khi xảy ra vụ sạt lở, Công an xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây cùng chính quyền địa phương đã kịp thời vận động toàn bộ người dân ở làng Măng Ring, thôn Sơn Bua đi nơi khác trú ngụ. Khi các hộ dân ở đây rời nhà, khoảng vài giờ sau, nước lũ từ thượng nguồn đổ về càn quét ngôi làng.

Sạt lở đất kèm lũ quét đã xảy ra vào sáng 30-10 tại làng Măng Ring, cuốn trôi 6 nhà dân trong tích tắc, 10 ngôi nhà còn lại hư hỏng nặng có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

Sau cơn bão đi qua, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sơn Tây đã không kể ngày đêm, ngày nghỉ tiếp tục bám làng giúp dân khắc phục hậu quả, dọn dẹp đất đá vùi lấp. Khẩn trương hỗ trợ người dân di dời đồ đạc, tìm chỗ ở an toàn..

Công an huyện Sơn Tây cùng chính quyền địa phương bố trí các hộ dân tá túc ở nhờ nhà người quen và nhà văn hóa thôn trên địa bàn

Hiện khu vực làng Măng Ring có thể tiếp tục xảy ra lũ quét, sạt lở bất cứ lúc nào, đặc biệt là hiện nay thời tiết có mưa và bão số 10 đang dự báo đổ bộ vào miền Trung.

Để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, Công an xã và chính quyền địa phương yêu cầu bà con không được quay trở lại tìm kiếm tài sản, đề phòng sạt lở, lũ quét tiếp tục xảy ra.

Sáng sớm 2/11, lực lượng quân đội đã huy động thêm thiết bị bay không người lái để tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở Trà Leng, tỉnh Quảng Nam.

Từ chiều ngày 1/11, các đơn vị của Quân khu 5 và các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại xã Trà Leng đã huy động thêm phương tiện, trang thiết bị/ tập trung đào bới toàn bộ khu vực xảy ra sạt lở.

Các điểm nghi ngờ được bộ đội sử dụng quân cụ cầm tay tìm kiếm. Hiện tại, thời tiết khu vực này xuất hiện nhiều cơn mưa to, gây khó khăn cho công tác cứu hộ, nhất là đội chó nghiệp vụ.

Các lực lượng cũng đã mở rộng khu vực tìm kiếm, Bộ đội Biên phòng phối hợp với Công an và lực lượng dân quân sử dụng xuồng máy nỗ lực tìm kiếm dọc theo dòng suối và lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2. Đến thời điểm này, vẫn chưa tìm thấy 14 nạn nhân.

BT
Thăm dò khán giả