Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 10:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:33, Thứ 3, 27/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an bám địa bàn khẩn trương chống bão

(ANTV) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 9 đang chuẩn bị đổ bổ vào đất liền, cùng với các cấp, các ngành, lực lượng Công an các tỉnh Bình Định, Thừa Thiên Huế nỗ lực triển khai công tác phòng ngừa, góp phần giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra. 

 

Từ 2 ngày ngày 26/10, khi có thông tin vể cơn bão số 9, lực lượng công an Bình Định liên tục bám địa bàn, cùng cấp ủy đảng và ban điều hành khu dân cư tuyên truyền vận động nhân dân sẵn sàng ứng phó với bão.

Từ trưa 27/10, trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, lực lượng Công an Bình Định đã tăng cường hàng chục cán bộ chiến sỹ chung tay với chính quyền và nhân dân Nhơn Hải phòng chống bão. Trong đó vận chuyển hàng ngàn bao cát để gia cố bờ kè chắn sóng tại những vị trí xung yếu, đồng thời giúp nhân dân chằng chóng nhà cửa, tránh thiệt hại khi bão số 9 đổ bộ vào.

Đến chiều tối 27/10, mưa đã bắt đầu nặng hạt, gió cũng đã mạnh lên. Hàng trăm cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng xung kích của Công an tỉnh cũng đã được triệu tập và ứng trực 100% quân số sẵn sàng lên đường cứu nạn, cứu hộ, giúp đỡ nhân dân trong tình huống khẩn cấp do bão gây ra.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, sau khi hoàn tất sơ tán, di dời người dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, lực lượng Công an huyện Phú Vang vẫn tiếp tục tổ chức rà soát, kiểm tra tại các địa bàn dân cư, nhắc nhở người dân nghiêm túc chấp hành không ra khỏi nhà bắt đầu từ 21h tối 27/10 đến 18h ngày 28/10 hoặc sau khi bão tan. Ngoài ra, các lực lượng vẫn duy trì việc kiểm tra, chằng chống nhà cửa các hộ dân để người dân yên tâm đi tránh bão.

Để tiếp tục chủ động ứng phó với cơn bão sô 9, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu đảm bảo 100% quân số ứng trực, sẵn sàng phương tiện, lực lượng, đảm bảo thông tin thông suốt để kịp thời xử lý khi có tình huống xấu xảy ra. Công an các xã, phường, trị trấn tiếp tục bám địa bàn cơ sở, giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời cho người dân trước, trong và sau bão.

 

Lực lượng công an cơ sở phải trở thành cánh tay đắt lực, sát cánh cùng nhân dân, hỗ trợ nhân dân vượt qua cơn bão số 9 - đó là nội dung Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh trong buổi làm việc với Công an TP Đà Nẵng và các đơn vị Bộ Công an đóng chân trên địa bàn thành phố về công tác ứng phó bão số 9. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an TP Đà Nẵng, Bệnh viện 199, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tiếp tục thực hiện, phát huy hiệu quả phương châm 04 tại chỗ khi triển khai phương án ứng phó. Toàn thể đơn vị phân công nhiệm vụ ứng trực được xác định cụ thể, phù hợp với từng địa bàn và đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ.

Đặc biệt, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, ở thời điểm này, người dân rất cần đến sự hỗ trợ của lực lượng công an, vậy nên, trong quá trình triển khai tại cơ sở, từng cán bộ chiến sỹ phải trở thành một tuyên truyền viên, kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm của người dân, nhất là công tác di dời dân cư.

Trong những ngày này, lực lượng Công an TP Đà Nẵng cũng triển khai toàn bộ quân số xuống địa bàn, giúp đỡ nhân dân chằng chống nhà cửa, sơ tán người dân ở khu vực ven biển, địa bàn đồi núi có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy cũng tích cực kêu gọi tàu thuyền đang còn neo đậu trên sông Hàn, tuyên truyền người dân gia cố lồng bè cho an toàn, tuyệt đối không ở lại trên tàu thuyền khi bão đổ bộ để bảo vệ an toàn tính mạng.

Đến thời điểm này, công tác di dời dân trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng đã được hoàn thành trước 19 giờ, đồng thời lên phương án đảm bảo an toàn cho những nơi tránh trú và hậu cần tại chỗ trong trường hợp người dân phải ở lại dài ngày.

Thăm dò khán giả