Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 22:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bạc Liêu thực hiện tốt đoàn kết Công giáo

(ANTV) - Những năm qua, cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp, Công an tỉnh Bạc Liêu luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Công giáo nhằm củng cố và thắt chặt khối đại đoàn kết dân tộc. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tín đồ và người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phòng, chống tội phạm, đảm bảo tình hình ANTT; góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tháng 12 hàng năm là thời điểm đồng bào Công giáo nô nức chuẩn bị chào đón một mùa Giáng sinh đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc. Hoà chung không khí ấy, những năm qua, cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương, lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu thường xuyên thành lập các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà, đồng thời, ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của các vị chức sắc và cộng đồng giáo dân trong công tác an sinh xã hội và phòng chống tội phạm tại địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy tinh thần yêu nước, xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong đồng bào Công giáo tỉnh Bạc Liêu.

Thượng tá Nguyễn Thanh Khang, Trưởng phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Bạc Liêu cho hay, tỉnh Bạc Liêu luôn quan tâm tới đời sống đồng bào các tôn giáo, trong đó có đồng bào theo đạo công giáo tỉnh Bạc Liêu. Chăm lo đời sống kinh tế ổn định cho đồng bào, ổn định nhà tình thương cho hộ gia đình giáo dân gặp hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho con em đồng bào công giáo được tới trường, qua đó đời sống bà con dần ổn định hơn so với trước đây.
 
Lực lượng Công an các cấp tỉnh Bạc Liêu còn tham mưu cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con giáo dân chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước trong việc tổ chức các hoạt động tôn giáo; tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Đồng thời, vận động chức sắc và đồng bào giáo dân tích cực hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động ở địa phương như: “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, thực hiện tốt các công trình phúc lợi, an sinh xã hội, chăm lo đời sống người nghèo… mang lại những kết quả rất đáng ghi nhận, góp phần đưa phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đồng bào Công giáo tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển.
 
Bên cạnh đó, Công an tỉnh Bạc Liêu còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể dục, thể thao kết hợp với tuyên truyền, hướng dẫn đồng bào giáo dân tham gia các phong trào đấu tranh, phòng chống tội phạm, xây dựng các điển hình, mô hình tiên tiến tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về ANTT trong các họ đạo. Qua đó, thắt chặt tình đoàn kết giữa các họ đạo Công giáo với lực lượng Công an; đồng thời, giúp cho lực lượng Công an kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của đồng bào giáo dân, có những kiến nghị để các cấp, các ngành chức năng xem xét, giải quyết những vấn đề nổi lên về ANTT; góp phần giúp đồng bào Công giáo sống “tốt đời, đẹp đạo”.
 
Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu đánh giá, trong thời gian qua, sự phối hợp của ngành công an cũng như Ban Dân tộc, Tôn giáo của tỉnh rất chặt chẽ. Đặc biệt, các ngày lễ ngành công an đều có sự quan tâm, chăm hỏi cho đồng bào công giáo.
                       
Với những việc làm cụ thể, thiết thực trong thời gian qua của lực lượng Công an ttỉnh Bạc Liêu đã góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa lực lượng Công an và đồng bào theo đạo. Qua đó, phát huy tinh thần yêu nước và truyền thống đại đoàn kết dân tộc, động viên đồng bào giáo dân “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”; góp phần xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày thêm giàu đẹp.
 
Công an tỉnh Thái Bình chúc mừng Lễ Giáng sinh năm 2019

Nhân dịp Lễ Giáng sinh, ngày 20/12/2019, Công an tỉnh Thái Bình đã đến thăm và chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo xứ Cổ Việt xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư và Hội thánh Tin lành Thành phố Thái Bình.

Tại các điểm đến, đoàn công tác đã thăm hỏi và gửi lời chúc đến các vị mục sư, linh mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân trên địa bàn có một mùa Giáng sinh hạnh phúc, an lành. Đồng thời, mong muốn các vị mục sư, linh mục, chức sắc, chức việc tiếp tục phát huy hơn nữa trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cùng với lực lượng Công an giữ gìn an ninh, trật tự. Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Công an tỉnh, các vị linh mục, mục sư hứa sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân thực hiện tốt trách nhiệm của người công dân, sống tốt đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc và chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 
 
BT
Thăm dò khán giả