Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 4, 03/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bạc Liêu đẩy mạnh thu hồi vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Thực hiện cao điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với các ban, ngành tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ. Qua đó đã đạt được nhiều kết quả tích cực. 

 

Trước đây, anh Đỗ Văn Lẹ, ngụ phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu được một người bạn tặng cho một cây súng tự chế, để đi săn bắn chim cò, anh Lẹ cũng không lường trước được những tác hại mà cây súng tự chế này có thể mang lại. Khi biết anh Lẹ đang cất giữ súng tự chế, Công an phường Nhà Mát phối hợp với Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Bạc Liêu đã xuống tận nhà để tuyên truyền, nhắc nhở và được anh Lẹ tự động giao nộp khẩu súng tự chế của mình.

Thời gian qua, Công an thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã làm tốt công tác thu hồi, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, Công an thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã thu hồi 7 vũ khí quân dụng, 01 súng tự chế, 04 quả đạn pháo, 01 quả đạn cối, 16 công cụ hỗ trợ, trên 120 viên đạn các loại.

Công an thành phố đã lồng ghép các chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật về tác hại của việc tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ bằng nhiều hình thức sáng tạo, mới mẻ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Kết quả vừa qua đã góp phần hạn chế tội phạm sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm để gây án, đồng thời phòng ngừa và làm giảm tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn ngày càng hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả