Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Chủ Nhật, 22/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bắc Giang trao quyết định giảm thời hạn tù cho phạm nhân

(ANTV) - Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đợt Tết Nguyên đán 2017.

Trong đợt giảm thời hạn tù cho phạm nhân lần này, Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang có 38 phạm nhân trong đó có 24 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù.

Thay mặt Hội đồng xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đã trao quyết định giảm hình phạt tù cho các phạm nhân, đồng thời yêu cầu các phạm nhân được giảm hết hình phạt tù trở về địa phương chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, nơi cư trú, tích cực tu dưỡng, lao động để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Giúp đỡ  người hoàn lương trên đường hướng thiện

Với những nỗ lực và áp dụng nhiều biện pháp, lực lượng công an Đồng Tháp đã giúp nhiều người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương hòa nhập cộng đồng, có việc làm ổn định, quên đi mặc cảm từng lầm lỗi.

Đặc biệt từ khi nguồn “Quỹ phát triển tái hòa nhập cộng đồng” và mô hình “Câu lạc bộ người hoàn lương” được triển khai và đi vào hoạt động đã tạo động lực rất lớn để người hoàn lương vươn lên trong cuộc sống.

Anh Phan Thanh Hải, ngụ xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười là 1 trong số người được hỗ trợ vay vốn để ổn định cuộc sống  là thành viên câu lạc bộ người hoàn lương của xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười. Với nguồn vốn hỗ trợ vay gần 1 tỷ đồng của Công an huyện Tháp Mười, anh cùng với 38 người khác đã được vay vốn để thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống. Chính sự đồng cảm, sẻ chia của các ngành, các cấp đã giúp những người như anh Hải có thêm động lực và niềm tin để vươn lên trong cuộc sống.

Anh chia sẻ: "Tôi được học hỏi nhiều hơn kinh nghiệm của anh em thành viên trong CLB hướng dẫn nhau đóng góp nhau nhiều về kỹ thuật chăn nuôi và thông qua đó thì cũng được sự hỗ trợ của cán bộ thú y xã giúp cho tôi nuôi nhiều hơn và có kỹ thuật hơn () rồi sau đó cũng có các anh em CAX cũng thường xuyên tới lui hỗ trợ cho tui cũng rất là nhiều".

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có 37 câu lạc bộ người hoàn lương với 394 thành viên tham gia. Thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Đồng Tháp đã hỗ trợ 12 tỷ đồng đã được giải ngân cho 472 đối tượng thực sự có nhu cầu về vốn để sản xuất kinh doanh. Từ đó, giúp cho nhiều người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương ổn định cuộc sống, góp phần kéo giảm tỷ lệ tái vi phạm phát luật đối với những người chấp hành xong án phạt tù xuống chỉ còn dưới 7%.

Thượng tá Phạm Văn Sơn, Phó Trưởng phòng PC81 cho biết: "Qua theo dõi thì những đối tượng này sử dụng đúng mục đích và làm ăn có hiệu quả, góp phần làm hạn chế tình hình tái phạm tội ở địa phương và bên cạnh đó công tác tái hòa nhập cộng đồng thì không những cho những người cá nhân vay ra mà còn phải có nhiều nội dung hình thức để phong phú nhằm tập hợp những đối tượng này vào một tổ chức để giúp cho họ kịp thời nắm bắt những tình hình kinh tế văn hóa xã hội địa phương và phục vụ tốt cho công tác quản lý".

Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, hiểu được ý nghĩa nhân văn đó, chính quyền và Công an các cấp ở Đồng Tháp luôn mở lối hoàn lương cho những người lầm lỗi. Và hơn hết là, bản thân họ phải nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vượt lên chính mình để tìm lại ánh sáng cuộc đời.

BT
Thăm dò khán giả