Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 6, 09/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bắc Giang kịp đón một thí sinh đến phòng thi

(ANTV) - Nhờ có sự hỗ trợ của một Phó trưởng Công an xã, một tình nguyện viên và cô giáo nên một thí sinh ở huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) do ngủ quên đã kịp đến phòng thi tốt nghiệp THPT 2021 khi trời đang mưa tầm tã.

Sáng 08/7, trước giờ thi khoảng 10 phút, khi đang thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự khu vực thi tại Trường THPT Sơn Động số 1, tỉnh Bắc Giang, Trung úy Đàm Duy Chung – Phó trưởng Công an xã Vĩnh An, huyện Sơn Động nhận được thông tin: có học sinh Phạm Hải Đăng chưa có mặt tại phòng thi.

Ngay lập tức, Trung úy Đàm Duy Chung đã cùng với cô giáo và tình nguyện viên đã đến tận nhà để đón thí sinh đến điểm thi. Lúc đó, trời mưa to tầm tã, rất may, thí sinh này đã kịp vào phòng thi làm bài.

 

Học sinh Hà Nội chưa trở lại trường vào ngày 10/7

Cũng trong ngày 08/7, UBND thành phố Hà Nội có Công văn số 6899/VP-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về việc xem xét cho học sinh trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào ngày 05/7, Sở Giáo dục và Đào tạo có Tờ trình gửi UBND thành phố Hà Nội về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Theo tờ trình này, Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất UBND thành phố Hà Nội xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 10/7 đến ngày 24/7 để hoàn thành nhiệm vụ công tác năm học 2020 - 2021 đã phải tạm dừng trước đó để bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, tại một số quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận một số ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định: So với thời điểm làm đề xuất, tình hình dịch Covid-19 hiện nay đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, khó lường hơn. Vì vậy, học sinh các cấp học trên địa bàn Hà Nội chưa thể trở lại trường từ ngày 10/7/2021

Thăm dò khán giả