Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 6, 06/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bắc Giang đẩy mạnh cấp căn cước công dân

(ANTV) - Sau gần hai tháng tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip để phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, Công an tỉnh Bắc Giang đã đồng loạt triển khai việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD ở tất cả các huyện, thành phố. 

Theo kế hoạch của Công an tỉnh Bắc Giang, bắt đầu từ ngày 15/7, lực lượng công an tiếp tục thực hiện tiếp nhận hồ sơ của người dân để làm thủ tục cấp CCCD. Trong đó, công an các đơn vị, địa phương sẽ tổ chức các tổ lưu động xuống tận cơ sở thu nhận hồ sơ công dân trong thời gian từ 7 giờ đến 24 giờ vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Để đáp ứng với tình hình thực tế tại địa phương sau đại dịch Covid-19, đặc biệt là trong các Khu công nghiệp, Công an tỉnh Bắc Giang đã triển khai lực lượng trực tiếp đến tận các nhà máy, trụ sở công ty để thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho công dân là công nhân trong Khu công nghiệp. Nhằm bảo đảm tiến độ cũng như yêu cầu phòng dịch, trước khi thực hiện việc CCCD, lực lượng công an đã thông báo, điều tiết số lượng công nhân vừa đủ theo mỗi ca, kíp sản xuất và tuyên truyền thông tin khuyến cáo khi đi làm căn cước, công dân phải thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế; bảo đảm giãn cách; công dân đến làm theo giờ đã thông báo.

Không chỉ tập trung tuyên truyền phòng chống dịch trong thời điểm cấp CCCD, để tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa công an các đơn vị, địa phương trong công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD; khích lệ, động viên cán bộ chiến sỹ khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, Công an tỉnh Bắc Giang còn tổ chức phát động đợt thi đua cấp CCCD và tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc theo từng tuần.

Chính nhờ những giải pháp hiệu quả, kịp thời theo tình hình thực tế của địa phương nên đến nay, chỉ sau gần 1 tháng “khởi động” lại việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã thu nhận được gần 170.000 hồ sơ, đạt 22%. Theo kế hoạch đến 1/10 Công an tỉnh Bắc Giang sẽ hoàn thành mọi chỉ tiêu về cấp CCCD theo đúng chỉ tiêu của Bộ Công an giao cho địa phương.

Thăm dò khán giả