Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 15:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Ba Tơ vượt đèo núi làm giấy tờ công dân

(ANTV) - Vượt đèo núi đến tận nhà dân làm thủ tục cấp mới, cấp đổi giấy CMND cho người cao tuổi và người khuyết tật là việc làm thường xuyên của Công an huyện vùng cao Ba Tơ, Quảng Ngãi. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa đã đã để lại dấu ấn sâu đậm, giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức đi lại và góp phần tô thắm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

 

Do già yếu không đi lại được nên nhiều năm qua, bà Phạm Thị Sanh, ở thôn Con Riêng, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ không thể đến trụ sở Công huyện Ba Tơ để làm chứng minh nhân dân. Qua rà soát, biết trường hợp của bà Sanh, lãnh đạo Công an huyện Ba Tơ đã cử cán bộ, chiến sĩ vượt 40km đường đèo núi đến tận nhà trực tiếp làm thủ tục cấp phát CMND cho bà Sanh

Còn trường hợp bà Phạm Thi Vanh, 68 tuổi, ở thôn Nước Giáp, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ. Do hoàn cảnh già yếu, con cái làm ăn xa nên khi biết tin Công an huyện về tận thôn làm CMND, bà Vanh đăng ký làm lại CMND

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, lãnh đạo Công an huyện Ba Tơ chỉ đạo Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với công an các xã, thị trấn rà soát các trường hợp công dân già yếu, bệnh tật không thể đi lại được để lực lượng Công an huyện đến tận nhà làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho. Đồng thời bố trí các tổ công tác xuống cơ sở hướng dẫn các thủ tục hồ sơ và triển khai cấp đổi, làm mới CMND theo đúng quy định.

Ông Phạm Văn Thinh, Trưởng thôn Con Riêng, cho biết: "Việc Công an huyện trực tiếp xuống từng thôn, từng xã làm CMND cho người dân vô cùng ý nghĩa."

Ông Phạm Văn Moang, Chủ tịch UBND xã Ba Trang, đánh giá: "Với đặc thù xã Ba Trang địa hình đội núi đi lại khó khăn. Đặc biệt, để làm CMND người dân xã Phải mất ngày đường xuống trung tâm huyện Ba Tơ làm CMND. Giờ đây công an huyện đến tận thân, tận nhà làm CMND cho dân là vô cùng ý nghĩa."

Với khẩu hiệu “Đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, hình ảnh CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Ba Tơ đã trở nên quen thuộc đối với đồng bào vùng cao, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ./.

BT
Thăm dò khán giả