Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an An Giang đẩy nhanh tiến độ thu nhận, cấp căn cước công dân

(ANTV) - Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19 nên tiến độ thực hiện thu nhận, cấp Căn cước công dân có phần chậm hơn so với kế hoạch đề ra. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, Công an tỉnh An Giang đã nhanh chóng triển khai kế hoạch chỉ đạo phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các địa phương chủ động xây dựng phương án, giải pháp, lộ trình, thời gian thực hiện để vừa đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch, vừa hoàn thành các chỉ tiêu Dự án đề ra.

Khoảng giữa tháng 7/2021, Công an huyện Chợ Mới,tỉnh An Giang tạm dừng cấp căn cước công dân do hầu hết các xã, thị trấn đều có ca nhiễm covid 19. Cũng trong thời gian này, Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn liên hệ các ngành có liên quan tiến hành làm sạch dữ liệu quốc gia về dân cư để khi tổ cấp căn cước công dân trở lại thu nhận và cấp căn cước cho người dân được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi.

Ngay khi có chủ trương tiếp tục thu nhận và cấp căn cước công dân cho Nhân dân, mỗi ngày Công an huyện Chợ Mới thu nhận gần 400 hồ sơ. Với phương pháp: “Dễ làm trước, khó làm sau”, “ngày làm xa, đêm làm gần”, lãnh đạo Công an các xã, thị trấn đã chủ động rà soát, phát thư mời người dân đủ điều kiện cấp căn cước công dân đến các trạm cấp căn cước tương ứng với từng khung giờ cụ thể; việc thu nhận hồ sơ và các bước tiến hành phải đảm bảo đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid 19.

Chính từ sự sắp xếp khoa học, hợp lý, sự nhiệt thành và tận tâm của mỗi cán bộ Công an xã và từng đồng chí trong tổ cấp căn cước công dân đã làm cho người dân trên địa bàn thêm tin tưởng, trân quý và sẵn sàn đồng hành cùng anh em từ rạng sáng và đôi khi kết thúc tận giữa đêm.

Tin tưởng với sự sáng tạo, khoa học trong cách làm, nỗ lực quyết tâm của mỗi cán bộ chiến sĩ, và quan trọng hơn cả là sự đồng lòng, hợp tác, ủng hộ và giúp đỡ của Nhân dân và các cấp, ngành, Công an huyện Chợ Mới nói riêng và lực lượng Công an An Giang nói chung sớm hoàn thành chỉ tiêu mà dự án đề ra.

Thăm dò khán giả