Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 2, 14/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Còn nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lái xe uống rượu, bia vẫn điều khiển phương tiện giao thông, thời gian qua lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn thành phố Hà Nội đã vào cuộc kiểm tra, xử lý quyết liệt. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp bị phạt do vi phạm nồng độ cồn, đặc biệt là tại các khu vực ven nội thành Hà Nội.

 

Ngã tư Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, tại đây, lực lượng Cảnh sát giao thông Đội 5 – Công an thành phố Hà Nội  kiểm tra một số trường hợp tham gia giao thông. Người vi phạm khi đo nồng độ cồn lên tới 0,154mg/lit khí thở, sử dụng rượu bia nhưng vẫn lái xe. Biết bị xử phạt nặng nhưng họ vẫn đưa ra lý do của mình.

Tại ngã tư thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, trường hợp vi phạm nồng độ cồn tuy nhiên, khi lực lượng chức năng yêu cầu lập biên bản xử lý, người vi phạm này lại vô tư dắt xe bỏ đi.

Theo ghi nhận của phóng viên, chỉ trong vòng một buổi sáng, lực lượng chức năng đã liên tiếp xử lý được các trường hợp vi phạm liên quan đến nồng độ cồn. Điều đó cho thấy, sau một thời gian Nghị định 100 đi vào cuộc sống, người dân đã nâng cao ý thức, nhưng khi thiếu sự giám sát của lực lượng chức năng tại một số tuyến đường thì người dân lại tái diễn tình trạng vi phạm, đặc biệt là tại các vùng ven đô.

Rượu bia là chất kích thích, khi sử dụng dù ít hay nhiều đều dẫn đến các rối loạn hệ thần kinh. Đây là một trong những nguyên nhân gia tăng tai nạn giao thông. Để giảm thiểu tình trạng này, từ nay đến cuối năm, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm quy định về nồng độ cồn, đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện, an toàn.

 

Xung quanh vụ việc nhiều học sinh tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm, Bác sỹ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 thông tin, đến 17 giờ 30 ngày 13/9, có thêm 20 học sinh và 2 cô giáo của Trường Tiểu học Bình Trưng Đông phải vào Bệnh viện Quận 2 cấp cứu.

Hai cô giáo đang được nhập viện điều trị tại Khoa nội thần kinh, còn các học sinh đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Nhi. Như vậy, đã có 45 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông ngày 11/9.

Chiều tối 12/9 và sáng 13/9, Bệnh viện Quận 2 tiếp nhận cấp cứu cho 23 học sinh của Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, Quận 2 với các biểu hiện nôn, ói, sốt, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá… nghi ngộ độc thực phẩm. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của 2 giáo viên và 43 học sinh đều đã ổn định, các bác sỹ vẫn tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, vào trưa thứ 6 (ngày 11/9), học sinh bán trú Trường Tiểu học Bình Trưng Đông ăn trưa với thực đơn bánh canh tôm và ăn chiều bằng bánh su kem. Sau khi ăn, tất cả học sinh không có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên, đến ngày thứ 7 (ngày 12/9) và Chủ nhật (ngày 13/9), một số học sinh có biểu hiện sốt, nôn ói, đi ngoài. Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả