Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:14, Thứ 7, 21/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Còn nhiều trường hợp sử dụng giấy đi đường không hợp lệ

(ANTV) - Để hạn chế tối đa những nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, thời gian vừa qua các cơ quan chức năng đã tăng cường nhiều giải pháp để hạn chế người dân ra đường không lý do. Đặc biệt, ngoài những chốt cố định trên các tuyến phố thì các tổ tuần tra lưu động cũng liên tục được triển khai. Một trong những vi phạm chủ yếu đó là người dân ra đường sai lộ trình giấy đi đường. Đáng chú ý, qua công tác kiểm tra lực lượng chức năng cũng đã xử lý không ít trường hợp liên quan đến giấy đi đường.

 

Theo lực lượng chức năng, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội vừa qua. Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện nhiều trường hợp sử dụng giấy đi đường không hợp lệ. Đáng chú ý, đây là một trong các lỗ hổng rất dễ phát sinh việc người đi ra đường không được kiểm soát. Bên cạnh đó, có không ít trường hợp lợi dụng việc cấp giấy đi đường để thực hiện các hành vi vi phạm. Và những hành vi như vậy đang tiềm ẩn không ít nguy cơ dẫn đến TNGT cũng như lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Thượng úy Nguyễn Hải Anh, Cán bộ đội CSGT số 3, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết: "Một số trường hợp có thể làm online nhưng vẫn xin giấy đi đường. Chúng tôi kiên quyết xử lý, hay có nhiều trường hợp lợi dụng giấy đi đường để ship đồ cho người nhà, người quen, cương quyết xử lý giảm tải người tham gia giao thông ra đường hạn chế phòng tránh dịch bệnh."

Được biết trong những ngày qua trên địa bàn TP Hà Nội xuất hiện tình trạng mua bán giấy đi đường, cấp giấy đi đường sai quy định và thậm chí còn làm giả giấy đi đường. Thời gian tới, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục bố trí các tổ công tác tuần tra lưu động, khép kín địa bàn tăng cường, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả